Phim teen phiên bản "trộn gỏi" Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang

Hiếu Đồng, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 15/12/2020

Bộ phim The Wilds có bối cảnh hội gái teen rơi máy bay, lưu lạc tại đảo hoang đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Nếu như khán giả Việt đã từng say đắm bộ phim truyền hình Lost (Mất Tích) kể về một nhóm người rơi máy bay mà phải lưu lạc nơi đảo hoang, thì hãy xem ngay The Wilds (tạm dịch: Những Người Hoang Dại) - một bộ phim tương tự với Lost nhưng có thêm chút gia vị của Mean Girls tuổi teen. Bộ phim sau khi ra mắt đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực, hiện đang được đánh giá tận 90% trên thang chấm Rotten Tomatoes - chứng tỏ chất lượng "rất gì và này nọ". Đặc biệt, trong dàn nhân vật còn có một cô nàng người Việt nữa.

Trailer chính của The Wilds

Chú ý: Bài viết tiết lộ MỘT PHẦN nội dung tập 1!

Nội dung của phim ra sao?

The Wilds kể về một nhóm các cô nàng Gen Z có mặt trong một chuyến bay đến với kỳ "nghỉ dưỡng thiên đường" mà bố mẹ đã gửi gắm. Mỗi người đều có những vấn đề riêng trong cuộc sống, và kỳ nghỉ này nằm trong kế hoạch để giúp các cô gái ấy giải tỏa căng thẳng, tìm lại chính mình. Tuy nhiên, mọi sự lại không đi theo ý muốn.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 2.

Một sự cố khủng khiếp đã khiến máy bay rơi xuống biển, nhưng may thay tất cả vẫn còn giữ được tính mạng của mình. Nhóm các cô gái dạt vào bờ một hòn đảo, tìm cách sinh tồn và quen với nhau - đồng thời đấu tranh với chính những vấn đề ẩn giấu của mình.

Thực chất, bộ phim lấy bối cảnh khi tất cả những người sống sót đã được cứu về đất liền. Những cảnh rơi máy bay, ở hoang đảo chỉ đều là hồi tưởng - nhưng chiếm phần lớn thời lượng của tập phim. Ở mỗi tập, một cô gái sẽ được ngồi vào bàn với các nhà điều tra và kể lại trải nghiệm, ký ức đen tối của mình ở hòn đảo và thậm chí là cả trước đó. Đây cũng là cách để bộ phim lật qua lật lại một vấn đề nhưng theo nhiều góc nhìn khác nhau, mang đến những cảm xúc mới cho khán giả.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 3.

Phim đặt ra nhiều bí ẩn về thân thế, tính cách mỗi người, cũng như liệu rằng tai nạn rơi máy bay ở đảo hoang kia có thật sự chỉ là tai nạn, hay đằng sau đó chính là sự sắp đặt của một thế lực lớn hơn? Ngay từ đầu, khán giả đã cảm thấy có "điềm xấu" xoay quanh hòn đảo này, và thật sự bí mật đằng sau đó sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 4.

"Thế lực" bí ẩn đứng sau tai nạn máy bay

Điều gì xảy ra ở tập 1?

Trong tập đầu tiên được hãng Amazon chiếu miễn phí trên YouTube, khán giả có thể thấy khởi đầu của hành trình lưu lạc mà các cô gái phải trải qua. Leah - cô nàng đầu tiên được "phỏng vấn", vừa mới bị bồ đá vì anh ta phát hiện ra cô chưa đủ 18 tuổi. Quá đau đớn và tuyệt vọng trước mối tình đầu và nhất là khi đã "dâng hiến" mọi thứ cho người mình thích, Leah tham gia vào hành trình sẽ thay đổi mọi thứ trong cuộc đời cô.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 5.

Leah là nhân vật chính của tập 1

"Có rất nhiều thứ ám ảnh," Leah kể với những vị thanh tra đang phỏng vấn mình về hòn đảo. "Nhưng làm con gái tuổi mới lớn ở đất Mỹ ư? Đấy mới là địa ngục." Câu nói có phần sến sẩm và gượng gạo này khiến phân đoạn của Leah có phần hơi gượng, tuy nhiên một khi phim đã tuyên bố như vậy thì từ đó về sau, tác phẩm đi đúng tinh thần này, khai thác những góc tối của các cô nàng "IT girl" chính hiệu. Đằng sau vẻ ngoài hoàn hảo luôn là những nỗi đau, mặc cảm ít ai có thể soi thấu.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 6.

Nhân vật Jeanette là người Việt, luôn luôn đáng yêu và vui vẻ

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 7.

Tuy nhiên cô bé lại gặp cái kết bi kịch vì chấn thương

Người đầu tiên bỏ mạng tại hòn đảo chính là cô bé Jeanette Dao - một nhân vật người Việt được thủ vai bởi cô nàng diễn viên gốc Việt Chi Nguyen. Jeanette được phim thể hiện là một cô bé hay nói hay cười, luôn luôn lạc quan nhưng đến cuối phim thì lại nắm giữ một bí mật nào đó. Đáng tiếc, Jeanette vì chấn động mạnh của cú rơi máy bay đã không qua khỏi đầy đau đớn. Các cô bạn trong nhóm tạm tổ chức đám tang và chôn Jeanette trên cát, cũng chính là phân đoạn ám ảnh, day dứt nhất của toàn bộ tập đầu tiên.

Cuối tập 1, khán giả phát hiện ra toàn bộ các hoạt động của những cô gái trên đảo đều bị kiểm soát và theo dõi bởi một tổ chức bí mật. Chính họ cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không thể liên lạc được, đẩy những cô bé Gen Z vào cái chết. Liệu đứng sau động cơ này sẽ là mục đích nghiên cứu, thử nghiệm hay còn gì ghê gớm hơn thế? Có lẽ khán giả sẽ phải tìm hiểu vào những tập tiếp theo.

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 8.

Chấm điểm tập đầu tiên: 4/5

Nhìn chung, The Wilds mang đến một cảm giác "vừa lạ vừa quen", mang chút hơi thở của Lost, Mean Girls, Pretty Little Liars và The Society... Bộ phim lấy chủ đề lưu lạc nơi hoang đảo làm bối cảnh chính, tuy nhiên thứ quan trọng nhất lại chính là việc khai thác những chấn thương tâm lý, những khao khát và thèm muốn ẩn giấu của các gương mặt trông qua có vẻ rất bình thường. 

Một số hình ảnh của phim

The Wilds không mang đến những cảnh nóng bỏng mắt như Euphoria hay Elite, cũng không phải thể loại máu me be bét kiểu Sabrina, tuy nhiên bộ phim vẫn vô cùng quyến rũ nhờ nội dung, nét diễn xuất cực kỳ tốt của dàn diễn viên trẻ và hơn hết thảy, câu chuyện về một thế hệ Gen Z tưởng rất đơn giản mà lại vô cùng phức tạp, sâu cay.

Khán giả có thể xem thử tập 1 của The Wilds được đăng miễn phí trên YouTube.

Nguồn ảnh: Amazon

Phim teen phiên bản trộn gỏi Mean Girls + Lost tung tập 1 ám ảnh, thiếu nữ người Việt nhận cái kết bi thảm ở đảo hoang - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày