Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 16/05/2018

Tại Short Film Corner trong khuôn khổ LHP Cannes năm nay, phim ngắn Infill và Full Set do Nhã Phương đầu tư sản xuất bất ngờ được trình chiếu và gây ấn tượng, mặc kệ những lùm xùm tình ái liên quan tới Trường Giang nơi quê nhà.

Như thường lệ từ năm 2004, Short Film Corner (Góc phim ngắn) của Cannes luôn là một sự kiện quan trọng của các nhà làm phim. Tại đây các phim ngắn không chỉ được thẩm định, được giới thiệu đến các nhà sản xuất, đạo diễn, giới chuyên môn uy tín, mà còn là cơ hội phát triển hợp tác rộng lớn. Vì thế, mỗi kì Cannes lại có hàng ngàn phim ngắn trên thế giới được gửi về và chỉ một phần nhỏ trong đó được lựa chọn trình chiếu.

Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 1.

Nhã Phương với tạo hình mẹ bầu trong "Infill & Full Set"

Năm nay, bên cạnh vai trò làm diễn viên, Nhã Phương cũng âm thầm thử sức mình với một vị trí mới – Nhà sản xuất và ngay lần đầu tiên chạm ngõ làm phim, phim ngắn Infill & Full Set của cô cũng vinh dự là một trong những phim được Short Film Corner lựa chọn để trình chiếu và giới thiệu tới các nhà chuyên môn và đông đảo khán giả.

Trailer "Infill & Full Set"

Infill & Full Set của Nhã Phương sản xuất là câu chuyện được lấy bối cảnh xảy ra tại London do nhà làm phim Đào Đức Hải lên kịch bản và đạo diễn. Đây cũng là "bài tốt nghiệp" được đánh giá xuất sắc của anh tại khoa Falcuty of Arts and Creative Industries – trường Middlesex University – London.

Infill & Full Set kể về số phận một phụ nữ Việt Nam nhập cư bất hợp pháp đang bị mắc kẹt giữa ranh giới đạo đức của một người lương thiện và một kẻ phạm pháp. Trong phim, Nhã Phương cũng đồng thời là vai chính với hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm Nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống mưu sinh. Trong tình cảnh trớ trêu đó, những rắc rối cứ liên tiếp xảy ra như thử thách sự kiên cường của người mẹ trẻ.

Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 3.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 4.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 5.

Thông tin phim trên website của Short Corner

Khi được chọn trình chiếu tại Short Film Corner của Cannes, Infill & Full Set đã mở ra cho Nhã Phương thêm bước ngoặt mới: "Phim ngắn này là tấm vé hoàn hảo đưa Phương đến Cannes để giao lưu và học hỏi từ các nhà làm phim chuyên nghiệp khác. Cùng các phim ngắn khác trong danh sách của Cannes Short Film Corner, Phương tin rằng đây là một cơ hội tốt giúp Phương có thể tiếp cận được những cái nhìn mới mẻ và độc đáo từ các nhà làm phim thế giới, từ đó Phương sẽ có thêm những hướng đi mới cho bản thân."

Khi biết "Infill & Full Set" được lựa chọn, Nhã Phương cũng ngay lập tức chuẩn bị hành trang để đến Cannes theo lời mời của Ban tổ chức. Tại đây, cô cũng sẽ tham dự một số hoạt động bên lề dành cho các nhà sản xuất hay gương mặt tài năng như các buổi hội thảo, giao lưu, tham gia góc nghệ sĩ hay các đêm tiệc của chương trình…

Xem thêm hình ảnh của Nhã Phương tại Cannes

Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 6.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 7.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 8.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 9.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 10.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 11.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 12.
Phim ngắn do Nhã Phương đầu tư và đóng chính được trình chiếu ở LHP Cannes 2018 - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm