Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế "flop ngang"

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 17/05/2021

Bộ phim kinh dị Spiral - phần ngoại truyện của loạt phim Lưỡi Cưa (Saw) nhanh chóng đứng đầu phòng vé tuần đầu công chiếu.

Bộ phim kinh dị được thế giới trông đợi vào tháng 5 này đã chính thức ra mắt - là tác phẩm "ngoại truyện" của loạt phim Saw (Lưỡi Cưa) đình đám. Mang tên Spiral: From the Book of Saw, tác phẩm này theo những cảnh sát điều tra về một kẻ sát nhân mới "học lỏm" từ Jigsaw huyền thoại. Ngay sau khi ra mắt, Spiral đã tạo ra một cơn sốt tại phòng vé thế giới, đứng đầu doanh thu và vượt qua đối thủ Those Who Wish Me Dead (Kẻ Nguyền Ta Chết) của Angelina Jolie.

Cụ thể, trong 3 ngày cuối tuần công chiếu, Spiral mang về 8,7 triệu đô tại Mỹ - một con số khá khiêm tốn nhưng vẫn "ổn áp" trong thời buổi dịch bệnh. Tổng doanh thu của phim trên toàn thế giới là 12 triệu đô. Nếu cứ tiếp tục đà này, phim hoàn toàn có khả năng thu hồi vốn và sinh lời, khi kinh phí của Spiral chỉ là 20 triệu đô.

Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế flop ngang - Ảnh 2.

Those Who Wish Me Dead - bộ phim giật gân, hành động của Angelina Jolie lại không đạt được doanh thu như kỳ vọng tại phòng vé, nhất là khi phim còn được phát hành song song tại hệ thống HBO Max. Phim đứng thứ 3 trong danh sách bán chạy nhất ở phòng vé, mang về vỏn vẹn 2,8 triệu đô tại Mỹ và 7,1 triệu đô trên toàn thế giới.

Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế flop ngang - Ảnh 3.

Đáng chú ý, Those Who Wish Me Dead lại là phim đang được chấm điểm cao hơn tại hệ thống Rotten Tomatoes. Các nhà phê bình cho phim điểm là 65% - một con số "tàm tạm", trong khi Spiral chỉ nhận về điểm 38%, gần như bị xác nhận là "cà chua thối". Dẫu vậy, các khán giả quốc tế vẫn khá hứng thú với Spiral vì tính chất rùng rợn, bạo lực và máu me.

Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế flop ngang - Ảnh 4.

Điểm số của Those Who Wish Me Dead

Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế flop ngang - Ảnh 5.

Điểm số của Spiral

Tại Việt Nam, dưới tình hình Covid-19 căng thẳng, các rạp phim vẫn chưa mở cửa trở lại, đồng nghĩa với việc khán giả cũng đang bỏ lỡ với nhiều bộ phim nội địa - quốc tế. Điển hình nhất là Those Who Wish Me Dead hay Nobody vốn cũng dự định chiếu tại Việt Nam vào tháng 5 này nhưng lỡ hẹn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Phim kinh dị nối tiếp Lưỡi Cưa (Saw) đứng đầu phòng vé vì ghê rợn tột bậc, đẩy Angelina Jolie vào vị thế flop ngang - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm