Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 29/08/2016

Trong tuần lễ ảm đạm nhất trong năm của Bắc Mỹ, những bộ phim kinh dị kinh phí thấp đã lên ngôi.

Top Box Office – Thể loại kinh dị cứu rỗi thị trường

1. Don’t Breathe – 26,1 triệu $ ~ 574 tỷ VNĐ

2. Suicide Squad – 12,1 triệu $ ~ 264 tỷ VNĐ

3. Kubo and the Two Strings – 7,9 triệu $ ~ 173,8 tỷ VNĐ

4. Sausage Party – 7,6 triệu $ ~ 167 tỷ VNĐ

5. Mechanic: Resurrection – 7,5 triệu $ ~ 165 tỷ VNĐ

6. Pete’s Dragon – 7,28 triệu $ ~ 160 tỷ VNĐ

7. War Dogs – 7,2 triệu $ ~ 158 tỷ VNĐ

8. Bad Moms – 5,7 triệu $ ~ 125 tỷ VNĐ

9. Jason Bourne – 5,2 triệu $ ~ 114 tỷ VNĐ

10. Ben-Hur – 4,5 triệu $ ~ 99 tỷ VNĐ

Thông thường, khoảng thời gian giao điểm giữa mùa phim hè và mùa phim thu luôn là những tuần mà phòng vé tại khu vực Bắc Mỹ ảm đạm nhất, bên cạnh tuần đầu năm mới. Thế nhưng, cái dớp đó đã tới muộn hơn trong năm nay do Box Office xuất hiện một bộ phim kinh dị rất hấp dẫn. Tổng doanh thu Top 12 theo đó cũng tăng lên tới 43,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kinh phí sản xuất vào khoảng 10 triệu $ (thuộc dạng trung bình đối với thể loại kinh dị), Don’t Breathe đã khiến khán giả Bắc Mỹ phải nghẹt thở trong ba ngày cuối tuần qua. Bộ phim mang về cho hãng phát hành ScreenGems 26,1 triệu $ (574 tỷ VNĐ) và nghiễm nhiên leo lên vị trí cao nhất trên Box Office. Đây là thành tích hết sức ấn tượng đối với một tác phẩm kinh dị và nhất là khi thời điểm ra mắt không mấy thuận lợi.

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Tính tới thời điểm hiện tại của năm 2016, Don’t Breathe chỉ kém thành tích của The Conjuring 2 và The Purge: Election Year. Nên nhớ cả hai bộ phim trên đều là phần tiếp theo, khán giả sẽ biết tới từ trước, và đều được phát hành vào thời điểm rất đẹp (trong hè). Doanh thu mở màn của Don’t Breathe nhỉnh hơn một chút so với một vài tác phẩm kinh dị thành công tương tự gần đây như The Visit, Evil Dead. Theo dự đoán, hãng ScreenGems hoàn toàn có thể mơ tới con số 50-60 triệu $ sau khi phim kết thúc thời gian chiếu rạp.

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Sở dĩ Don’t Breathe ăn khách một phần nguyên nhân rất lớn là vì chất lượng nội dung cực tốt. Điểm số cao càng làm tăng hiệu quả truyền miệng cho bộ phim. Rating của khán giả trên trang Web IMDB hiện đang ở mức 8, trên Rotten Tomatoes là 86%. Điểm Metascore trên trang Metacritic là 71 còn điểm Tomatoemeter là 86%. Hiếm có tác phẩm kinh dị nào lại nhận được sự hài lòng của cả hai giới phê bình lẫn khán giả như Don’t Breathe.

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Ra mắt cùng thời điểm với Don’t Breathe nhưng số phận của Mechanic: Resurrection lại vô cùng hẩm hiu. Đây là điều mà ta có thể đoán từ trước. Phim của Jason Statham vốn chưa bao giờ là những bom tấn ăn khách mà luôn ở mức lờ nhờ để rồi sớm rơi vào quên lãng.

Qua ba ngày công chiếu, Mechanic: Resurrection thu về vỏn vẹn 7,5 triệu $ (165 tỷ VNĐ), tương đương với thành tích của Parker (đóng cặp cùng Jennifer Lopez), Safe. Cũng như doanh thu, chất lượng nội dung của phim cũng hết sức nghèo nàn. Điểm số của Mechanic: Resurrection thấp trên mọi mặt trận. Việc chỉ về đích ở vị trí thứ 5 trong Top 10 cũng chẳng có gì là lạ.

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Sau ba tuần liên tiếp giữ vững ngôi đầu bảng Box Office, cuối cùng thì Suicide Squad cũng phải nhường lại ngôi vương cho một gương mặt mới. Hiện doanh thu tại Bắc Mỹ của Biệt đội cảm tử đang ở mức 282,8 triệu $ (6221,6 tỷ VNĐ). Nếu tính cả các thị trường khác trên thế giới thì doanh thu toàn cầu của bộ phim là 635,9 triệu $ (13989,8 tỷ VNĐ).

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Kubo and the Two Strings, Sausage Party, Pete’s Dragon, Bad Moms, Jason Bourne. Đây đều là những tác phẩm quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. 

Box Office tại khu vực Bắc Mỹ vào cuối tuần này sẽ không xáo trộn nhiều do chỉ có duy nhất một tác phẩm mới được ra mắt. Mặc dù sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng gồm Michael Fassbender, Rachel Weist, Alicia Vikander nhưng The Light Between Oceans rất khó làm nên chuyện do đề tài, thể loại khó nhằn, số lượng rạp chiếu ít, thời điểm phát hành không thuận lợi. Có thể Don’t Breathe vẫn sẽ chiếm giữ ngôi vị đầu bảng.

Phim kinh dị cứu rỗi thị trường doanh thu Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm