Phim hoạt hình tiên đoán Thủ tướng Nhật Bản ăn cá ở vùng xả nước nhiễm xạ

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 19:00 01/09/2023

Sau khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đăng video ăn món cá từ vùng xả nước nhiễm xạ, người hâm mộ phát hiện sự kiện này dường như được tiên đoán trong một tập phim hoạt hình The Simpsons.

Ngày 30/8, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đăng video ghi lại cảnh ông và 3 bộ trưởng dùng bữa trong văn phòng Thủ tướng ở Tokyo để xua tan những lo ngại về an toàn trong bối cảnh tranh cãi leo thang việc xả nước phóng xạ.

Trong video, các lãnh đạo cấp cao Nhật Bản thưởng thức sashimi cá bơn, bạch tuộc và cá vược lấy từ vùng biển Fukushima - nơi bị xả nước nhiễm xạ. Ông Kishida khen cá “an toàn và ngon miệng”.

Phim hoạt hình tiên đoán Thủ tướng Nhật Bản ăn cá ở vùng xả nước nhiễm xạ - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ăn cá ở vùng biển bị xả nước nhiễm xạ.

Sau khi video lan truyền, cư dân mạng thế giới lập tức nhận thấy sự tương đồng với một tập trong The Simpsons.

Theo New York Post, đó là tập thứ tư trong mùa 2 của series phim hoạt hình Mỹ mang tính biểu tượng, phát sóng 1/11/1990.

Trong phim, nhân vật Bart, con trai nhà Simpsons, bắt được con cá ba mắt tại con sông ở hạ lưu nhà máy điện hạt nhân Springfield.

Sau khi thanh tra phát hiện nhà máy vi phạm an toàn vệ sinh môi trường, để tránh nhà máy bị đóng cửa, ông Burns - đang tranh cử vị trí Thống đốc bang - đã yêu cầu phát sóng trên truyền hình bữa tối với gia đình Simpsons, có món chính là con cá đột biến.

Người hâm mộ kinh ngạc vì một lần nữa The Simpsons chứng minh được khả năng dự đoán tương lai, thậm chí trước cả khi sự kiện xảy ra hơn 30 năm.

“Có lẽ đây là khoảnh khắc The Simpsons dự đoán cuộc sống thực điên rồ nhất từ trước đến nay”, “Đầu tiên là bi kịch, sau đó là trò cười”… là những bình luận được để lại trên X (hay Twitter).

Phim hoạt hình tiên đoán Thủ tướng Nhật Bản ăn cá ở vùng xả nước nhiễm xạ - Ảnh 2.

Ông Burn dùng cá ba mắt ở hạ lưu nhà máy điện hạt nhân Springfield. Ảnh: The Simpsons.

Đây không phải lần đầu những tình tiết trong The Simpsons xảy ra ngoài đời thực.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Elon Musk viết trên trang cá nhân: “Simpson dự đoán tôi mua Twitter trong tập 12 của mùa 26”. Cụ thể, trong tập phim lên sóng năm 2015, nhân vật tên Elon Musk từ vũ trụ hạ cánh xuống Trái Đất giúp nhà Simpsons cải tiến chuồng chim.

Những ai quen thuộc với Twitter đều biết biểu tượng của nền tảng mạng xã hội này là chú chim xanh đang bay. Tình tiết Elon Musk giúp cải tiến chuồng chim trong phim có thể liên hệ với sự kiện tỷ phú sinh năm 1971 mua lại và từng bước cải tổ Twitter.

Ngoài ra, The Simpsons còn tiên đoán Donald Trump thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, Đức vô địch World Cup vào năm 2014, hai đội Anh - Mỹ hòa 0-0 tại World Cup 2022 hay vụ nổ tàu ngầm thăm xác tàu Titanic vào tháng 6...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày