Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều "bóng dáng" Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/12/2016

Những chi tiết nhỏ nhưng thú vị này cho thấy mối quan hệ giữa Pixar và Apple.

Trong thời gian rời Apple, Steve Jobs đã sáng lập Pixar và giữ chức CEO của studio phim hoạt hình này. Vì thế, cũng không quá lạ khi những bộ phim của Pixar sau này lại thỉnh thoảng xuất hiện hình ảnh của Apple.

Monster, Inc

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 1.

Cuối phim Monster, Inc có cảnh nhân vật Mike nhận được một tờ báo. Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu mặt sau của nó không in dòng chữ "Scare Different", "nhái" lại slogan "Think Different" nổi tiếng của Apple.

The Incredibles

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 2.

Trong phim The Incredibles, nhân vật Mirage từng sử dụng một bàn phím có logo hình "táo khuyết" ỏ một góc. Việc khoảnh khắc này quá nhanh khiến nhiều người không nhận ra khi xem phim nhưng nó đã được phát hiện bởi không ít fan Apple tinh mắt.

Cars

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 3.

Cảnh phim ngắn mà bạn vừa xem được cắt ra từ phim Cars. Bạn đã phát hiện ra điều gì đặc biệt có trong đoạn phim này chưa? Nếu chưa, hãy xem kĩ lại, bạn sẽ thấy chiếc xe màu trắng có in logo "táo khuyết". Bên cạnh đó, sườn xe có in số 1984, đây là năm chiếc Macintosh được trình làng.

Wall-E

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 4.

Bên cạnh việc hình tượng Eve được hợp tác phát triển bởi Jonathan Ive (người đứng đằng sau những thiết kế được yêu thích của Apple), có rất nhiều chi tiết liên quan đến Apple khác xuất hiện trong Wall-E. Ví dụ, mỗi khi Wall-E sạc pin xong, một âm thanh giống hệt âm thanh khởi động Mac sẽ vang lên. Ngoài ra, chú robot này cũng xem video trên iPad và nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy một bàn phím máy tính Mac trong chiếc xe của cậu ta.

Toy Story

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 5.

Trong phần III, ở hình ảnh mà bạn đang thấy, các nhân vật trong phim đang sử dụng một chiếc máy tính Mac mặc dù đã được "che đậy" khá khéo léo. Dù vậy, không khó để nhận ra những đường nét quen thuộc của hệ điều hành MacOS cũng như giao diện Safari.

Brave

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 6.

Trong phần giới thiệu phim Brave (2012), Pixar đã nhắc đến Steve Jobs như một "người đồng hành, người hướng dẫn và một người bạn" để tưởng nhớ cố CEO Apple sau khi ông qua đời một năm trước đó. Nếu vẫn chưa rõ ràng, có thể bạn đã quên, trong phim này có một nhân vật tên là Lord Macintosh.

Up

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 7.

Nếu ngồi đến tận cuối phim Up, có thể bạn cũng đã nhận ra có một hình ảnh của Carl và Russell đang trao đổi về chuột máy tính Mac.

Inside Out

Phim hoạt hình Pixar có quá nhiều bóng dáng Apple nhưng chỉ ai tinh mắt mới thấy - Ảnh 8.

Trong phim Inside Out, bố của Riley có sử dụng một chiếc điện thoại màu trắng. Với việc Apple nhiều lần xuất hiện trong phim của Pixar, không ít ý kiến cho rằng đây là một gợi ý cho chiếc iPhone tiếp theo. Chỉ có điều chiếc điện thoại này nhiều khả năng đang chạy phiên bản iOS 6 đổ xuống.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14