Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 18/08/2017

Chú mèo máy Doraemon và các bạn nhỏ đã chu du đến hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ qua sóng truyền hình. Nhưng có một điều bất ngờ là cho tới ngày 12/8 vừa qua, Mèo Ú mới lần đầu tiên được phát hành chính thức trên YouTube thông qua kênh POPS Kids.

Với việc chính thức phát hành hàng trăm tập phim hoạt hình Doreamon phiên bản lồng tiếng Việt, từ nay POPS Kids sẽ là địa chỉ để các bạn nhỏ cũng như “những đứa trẻ đã già” được thưởng thức phim hoạt hình Doraemon có bản quyền tại https://www.youtube.com/popskids. POPS Kids đồng thời cũng trở thành “ngôi nhà của những huyền thoại” khi trước đó đã chào đón những người bạn nổi tiếng như Tom và Jerry, Ben và Gwen, Blossom, Bubbles and Buttercup…

Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt Doraemon trên POPS Kids vào ngày 12/8

Việc chính thức phát hành phim hoạt hình Doraemon trên POPS Kids trong dịp này càng thêm đặc biệt khi đang cận kề ngày sinh nhật của chú mèo máy thông minh. Nhiều bạn chắc hẳn sẽ nhớ rằng Doraemon có ngày sinh là 03/9/2112 và được người chắt tên là Sewahi gửi về quá khứ tặng “cụ” Nobita để bảo vệ và giúp đỡ con người hậu đậu này. Và ngày 12/8/2017 vừa qua cũng là một cột mốc đáng nhớ của Doraemon khi nhân vật hoạt hình huyền thoại có thêm một “ngôi nhà” mới trên POPS Kids, tiếp tục hành trình chinh phục thêm nhiều khán giả trong thời đại kỹ thuật số.

Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube - Ảnh 2.

Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube - Ảnh 3.

Sức hút mạnh mẽ từ Doraemon tại sự kiện phát hành chính thức trên POPS Kids

Doraemon là bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Fujiko F Fujio, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1969. Các độc giả Việt Nam lần đầu được cầm trên tay bộ truyện tranh thú vị này là vào năm 1992. Doraemon đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và lần đầu xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản là vào năm 1973 và có mặt ở Việt Nam năm 2012. Trong thời gian phát sóng, bộ phim hoạt hình nổi tiếng này đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Phim được trao giải Phim hoạt hình xuất sắc tại Japan Cartoonists Association Award vào năm 1973. Đặc biệt, năm 2008, Doraemon đã được Ngoại trưởng Nhật Bản bổ nhiệm làm đại sứ phim hoạt hình quốc gia đầu tiên, trở thành biểu tượng văn hóa mang tầm quốc gia.

Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube - Ảnh 4.

Doraemon - ngôi nhà tuổi thơ của nhiều thế hệ

Doraemon đã mở ra cả thế giới tuổi thơ vừa thân thương, dịu dàng vừa đầy màu nhiệm. Ở đó có những người bạn với những biểu cảm ngộ nghĩnh đã trở nên “bất hủ”, những chuyến thám hiểm kỳ thú dưới lòng đại dương hay khám phá một hành tinh mới, những món bảo bối tưởng là siêu thực mà vô cùng gần gũi như chong chóng tre, cỗ máy thời gian, cánh cửa thần kỳ. Thật bất ngờ khi cái thế giới thân quen như trong lòng bản tay ấy lại có một sự khởi đầu, một cột mốc được gọi là lần-đầu-tiên. Lần đầu tiên chú mèo máy và các bạn nhỏ chính thức bước vào thế giới kỹ thuật số, giúp chúng ta trở về tuổi thơ bất cứ lúc nào. Và niềm hân hoan khi trở thành kênh YouTube đầu tiên trên thế giới có bản quyền phim hoạt hình Doraemon đã thuộc về POPS Kids.

Phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền phát hành trên YouTube - Ảnh 5.

Mèo Ú, những người bạn và chong chóng tre

Hãy ghé thăm “ngôi nhà mới” của Doraemon tại POPS Kids và đừng quên subscribe kênh để đón xem phim hoạt hình Doraemon lần đầu được cấp bản quyền trên YouTube tại đây: http://bit.ly/2uBe9vR.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm