Phim hoạt hình đoạt giải Oscar "Zootopia" bị kiện vì tội đạo nhái ý tưởng

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 12:47 22/03/2017

Hãng phim Disney Oscar vừa bị nhà biên kịch Gary Goldman của bộ phim "Total Recall" kiện vì đã ăn cắp ý tưởng của ông để thực hiện bộ phim "Zootopia".

Hiện tại, Walt Disney đang bị nhà biên kịch Gary Goldman cáo buộc rằng họ đã ăn cắp mẫu thiết kế nhân vật, khung cảnh, một số lời thoại và cả cái tên "Zootopia" mà ông đã phát triển từ hồi năm 2000.

Ông còn nói thêm rằng mình đã từng tự ứng cử vào vị trí giám đốc sản xuất của dự án này vào năm 2000 và 2009 nhưng đều bị Disney từ chối. Vụ kiện tụng còn cáo buộc Disney đã thực hiện nhiều bộ phim khác nhau như The Lion King, Toy Story, Monster Inc., Up, Inside Out… dựa trên những ý tưởng của người khác.

Sau đó, phía Disney đã lên tiếng nói rằng: "Vụ kiện tụng của ngài Goldman là vớ vẩn với những cáo buộc vớ vẩn. Việc này chẳng qua là vì bộ phim quá thành công nhưng ông ấy không được góp phần xây dựng, chúng tôi chắc chắn sẽ chống lại tới cùng".

Phim hoạt hình đoạt giải Oscar Zootopia bị kiện vì tội đạo nhái ý tưởng - Ảnh 1.

Zootopia là bộ phim kể về một thành phố kì lạ, không giống bất kì thành phố nào trước đây của thế giới Walt Disney. Nơi đây là khu đô thị vui vẻ của các loài động vật, từ những loài to lớn như voi, tê giác, cho đến những loài nhỏ bé như chuột, thỏ...

Cho đến một ngày, cô cảnh sát thỏ Judy Hopps xuất hiện, thành phố Zootopia đã có những thay đổi hoàn toàn. Cô cùng người bạn đồng hành – chú cáo đầy "tiểu xảo" Nick Widle đã cùng nhau phiêu lưu trong một vụ kỳ án, với mong muốn thiết lập lại trật tự cho thành phố Zootopia.

Zootopia được đạo diễn bởi Byron Howard và Rich Moore, bộ phim vừa đoạt được giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại buổi lễ trao giải lần thứ 89 diễn ra hồi tháng 2 năm nay.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm