Phim độc lập "Cha Cõng Con" hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 21/03/2017

Điện ảnh Việt Nam đầu năm 2017 lại tiếp tục giới thiệu một phim điện ảnh lấy chủ đề gia đình cùng những cảnh quay thiên nhiên non nước đẹp mắt.

Nhà sản xuất phim "Cha cõng con" vừa tung trailer chính thức của bộ phim. Trong hai phút, chủ đề bộ phim với những ước mơ từ mặt đất hướng vọng về bầu trời đã được bộc lộ.

Tác phẩm của đạo diễn Lương Đình Dũng khai thác cuộc sống gia đình khốn khó của hai cha con ở vùng thung lũng phía Bắc. Ở đó, người cha phải vùi mặt vào những cuộc mưu sinh bằng việc chài lưới. Còn đứa con ngây thơ lại thích thả mình vào những vùng trời màu nhiệm qua lời kể của chàng trai mù.

Cho đến một ngày, khi đứa con bé nhỏ mắc bệnh, cuộc sống của họ càng thêm ngột ngạt.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 2.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 3.

"Mỗi khi ngước mắt hướng lên bầu trời, là lúc ánh mắt trẻ em trong trẻo nhất, hồn nhiên nhất, nó chở đầy khát vọng nhất, từ đó sản sinh ra những ước mơ từ giản dị đến vĩ đại. Tôi đã quan sát và thấy những điều ấy trong ánh mắt của những đứa trẻ", đạo diễn Lương Đình Dũng nói thêm về các nguồn khơi gợi cảm hứng tạo nên bộ phim chủ đề "với những ước mơ từ mặt đất hướng vọng về bầu trời" này qua những trải nghiệm của anh với những đứa trẻ.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 4.

Các diễn viên đặc biệt

Vai chính được giao cho cậu bé tên Cá, do ê-kíp và đạo diễn đích thân lựa chọn từ Miền Bắc vào Miền Nam và lên cả những vùng cao Yên Bái, Lai Châu, Nghệ An, Hoà Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tuyên Quang... trong số hàng trăm cháu bé. Những cháu bé đều được hướng dẫn diễn xuất và bé Cá đáp ứng được những yêu cầu của đạo diễn nên trở thành vai chính.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 5.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 6.

Tương tự với vai người cha, việc tìm kiếm cũng khó khăn không kém như lời nhà sản xuất chia sẻ. Ngô Thế Quân từng đóng vai chính trong "Thời Xa Vắng" nhưng anh không phải diễn viên chuyên nghiệp cũng như đã rời xa điện ảnh quá lâu. Vì vai diễn lần này mà Quân phải tạm nghỉ chương trình học Đông Y một thời gian.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 7.

Đặc biệt nhất, nhân vật chú Mù được đạo diễn tin tưởng giao cho Hà Văn Hiếu, một vận động viên từng 2 lần vô địch Seagames và 10 lần vô địch quốc gia bộ môn Vật. Đạo diễn cho biết anh chọn Hiếu vì hình thể cao to đúng như những gì mà nhân vật được mô tả. Việc tìm thấy Hiếu trong hàng trăm người cũng là cơ duyên bất ngờ.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 8.

Bên cạnh dàn diễn viên chân thật, Cha Cõng Con còn được vinh dự chiếu và tranh giải chính thức tại 6 Liên hoan phim lớn và giành được nhiều giải thưởng quốc tế khác như LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26, LHP Châu Á Thái Bình Dương Châu Mỹ La Tinh lần thứ 17, v.v..

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 9.

Phim độc lập Cha Cõng Con hé lộ trailer với nhiều cảnh đẹp đến nức lòng của Việt Nam - Ảnh 10.

Cha Cõng Con có một dáng dấp khác hẳn những phim Việt công chiếu gần đây nhưng có điểm chung là hướng đến những phận người nghèo khó, đặc biệt trong xã hội.

Phim dự kiến phát hành vào ngày 5/4/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm