Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và "Fast 8" dắt nhau lao dốc không phanh

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 12/05/2017

Ông hoàng phòng vé xứ Trung - "Fast and Furious 8" cùng "Kiêu Hãnh Và Định Kiến" của Địch Lệ Nhiệt Ba đối diện với doanh thu phòng vé giảm mạnh trong tuần qua.

Sau tuần nghỉ lễ ngắn ngủi, phòng vé xứ Trung chứng kiến sự thay đổi về thứ tự xếp hạng của các tác phẩm điện ảnh nội địa cùng nước ngoài. Cuối cùng, Fast and Furious 8: The Fate of the Furious đã chịu nhường lại vị trí đầu bảng cho tân binh mới - Guardians of the Galaxy Vol. 2. Đồng thời, tổ đội đua xe cùng tác phẩm điện ảnh Kiêu Hãnh Và Định Kiến của Địch Lệ Nhiệt Ba phải đối mặt với việc doanh thu lao dốc không phanh nhất trong số những phim góp mặt trong Top Box Office tuần qua tại Trung Quốc.

Bảng xếp hạng doanh thu tuần qua tại Trung Quốc


1. Guardians of the Galaxy Vol. 2: 316,8 triệu NDT (~ 1,043 tỷ đồng)

2. Sóng Dữ: 160,8 triệu NDT (~ 529,3 tỷ đồng)

3. Fast and Furious 8: The Fate of the Furious: 125,1 triệu NDT (~ tỷ đồng)

4. Chiếm Đoạt Ký Ức: 107,8 triệu NDT (~ 411,8 tỷ đồng)

5. Bố À, Đấu Vật Đi!: 77,5 triệu NDT (~ 255,1 tỷ đồng)

6. Thích Em: 68,3 triệu NDT (~ 224,8 tỷ đồng)

7. Xuân Kiều Cứu Chí Minh: 61,6 triệu NDT (~ 202,7 tỷ đồng)

8. Smurfs: The Lost Village: 32,2 triệu NDT (~ 105,9 tỷ đồng)

9. Kiêu Hãnh Và Định Kiến: 7,35 triệu NDT (~ 24,1 tỷ đồng)

10. Savva: Heart of the Warrior: 4,4 triệu NDT (~ 14,4 tỷ đồng)

Đúng như dự đoán của số đông khán giả, doanh thu của Guardians of the Galaxy đã về nhất ngay tuần đầu tiên ra mắt. Chỉ trong 2 ngày, đội vệ binh nhà Marvel đã thu về 316,8 triệu NDT cho Disney. Tuy nhiên, nếu so sánh với doanh thu mở màn của Fast and Furious 8 thì Guardians of the Galaxy còn phải "hít khói" dài. Bởi lẽ, Universal đã bỏ túi ngay hơn 1,3 tỷ NDT ngay trong ngày đầu tiên The Fate of the Furious ra rạp tại đất nước tỷ dân.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 2.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, nội dung của Guardians of the Galaxy lại được khán giả Trung Quốc đánh giá khá cao. 45% người xem chấm phim 4 sao, 36,1% người xem chấm 5 sao trên trang Douban. Khán giả cùng người hâm mộ dành nhiều lời khen có cánh cho phần kỹ xảo bắt mắt cùng nội dung nhân văn của Guardians of the Galaxy.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 4.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 5.

Hai nhân tố đối diện với doanh thu sụt giảm mạnh tuần qua là Fast and Furious 8 cùng Kiêu Hãnh Và Định Kiến. Con cưng của Universal tụt xuống vị trí thứ 3với doanh thu giảm một nửa so với tuần trước nữa. Kiêu Hãnh Và Định Kiến xếp gần áp chót Top Box Office khi chỉ thu về thêm 7,35 triệu NDT. Trong khi tuần trước, phim điện ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba dù đứng thứ 7 nhưng vẫn "cá kiếm" tận 44,8 triệu NDT.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 6.

Ngôi sao nội địa còn trụ vững trong Top 3 là Sóng Dữ (tên khác: Chuyên Gia Phá Bom). Tuy nhiên vì kẻ xen ngang Guardians of the Galaxy, thành tích của Sóng Dữ vẫn giậm chân tại chỗ với vị trí Á quân. Dù tuần nghỉ lễ đã qua nhưng phim vẫn thu về thêm 160,8 triệu NDT - chỉ ít hơn tuần trước 7,9 triệu NDT.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 7.

Dù ra mắt cùng ngày với Sóng Dữ, song Chiếm Đoạt Ký Ức (tên khác: Bậc Thầy Trí Nhớ) phải đối diện với thành tích doanh thu kém hơn. Người xem dành nhiều lời khen cho diễn xuất của các ngôi sao thực lực trong phim như Hoàng Bột, Từ Tịnh Lôi, Đoàn Dịch Hoành, Dương Tử San. Tuy nhiên, nội dung "xoắn não" quá đà của Chiếm Đoạt Ký Ức lại khiến phim phải nhận lời chê bai từ cư dân mạng.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 8.

Nhân tố bất ngờ làm nên chuyện trên Top Box Office xứ Trung phải kể đến Bố À, Đấu Vật Đi! (Dangal) - tác phẩm điện ảnh Ấn Độ. Chỉ trong 2 ngày, nhờ hiệu ứng truyền miệng vô cùng tốt trước đó mà phim đã thu về 77,5 triệu NDT cũng như chiếm vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Khán giả Trung Quốc cũng rất cưng tác phẩm của Aamir Khan khi chấm cho Bố À, Đấu Vật Đi! tận 9.2/10 điểm. Cứ với đà này, có khả năng doanh thu của Bố À, Đấu Vật Đi! sẽ còn tăng trong tuần này.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 9.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 10.

Thích Em cùng Xuân Kiều Cứu Chí Minh dắt tay nhau cùng đi lên rồi lại dắt tay nhau cùng đi xuống. Mặc dù vậy, doanh thu mà hai tác phẩm này thu về vẫn nằm trong nhóm khả quan và chưa phải đối diện với việc tụt sâu như Kiêu Hãnh Và Định Kiến. Tất cả cũng nhờ chất lượng nội dung cùng diễn xuất của dàn diễn trong Thích Em và Xuân Kiều Cứu Chí Minh đều khá cao.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 11.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 12.

Chốt sổ Top Box Office Trung Quốc tuần này vẫn là anh hùng nước Nga - Savva: Heart of the Warrior. Smurfs: The Lost Village dù không thể vươn lại Top 3 như trước nhưng vẫn thu về thêm 32,2 triệu NDT.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 13.

Giới thiệu phim điện ảnh "Nhân Danh Tình Yêu"

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 15.

Giới thiệu phim điện ảnh "Bảo Bối, Hãy Yêu Mẹ Lần Nữa"

Tuần này, có 4 tân binh nội địa Trung Quốc mới tiếp tục xuất quân vào ngày 11 - 13/5 là Gia Tộc Phiền Phức Nhân Danh Tình Yêu, Bảo Bối, Hãy Yêu Mẹ Lần Nữa, Gia Tộc Phiền Phức và Câu Chuyện Về Năm Tháng Thanh Xuân Của Tiểu Mãn. Trong đó, Nhân Danh Tình Yêu cùng Câu Chuyện Về Năm Tháng Thanh Xuân Của Tiểu Mãn là phim điện ảnh thuộc đề tài thanh xuân vườn trường - thể loại rất được khán giả Trung Quốc ưu ái.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 17.

Giới thiệu phim điện ảnh "Câu Chuyện Về Năm Tháng Thanh Xuân Của Tiểu Mãn"

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 19.

Giới thiệu phim điện ảnh "Gia Tộc Phiền Phức"

Thêm vào đó, Power Rangers 2017 giờ mới chính thức ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Sau khi nhận cả "rổ đá" tại các thị trường khác, có lẽ, 5 anh em siêu nhân phiên bản mới sẽ phải tiếp tục đối diện với kiếp nạn bị người xem Trung Quốc chê bai trên Douban.

Phim của Địch Lệ Nhiệt Ba và Fast 8 dắt nhau lao dốc không phanh - Ảnh 21.

Liệu sự xuất hiện của 5 tác phẩm này có đe doạ đến vị thế của Guardians of the Galaxy hay không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia phân tích tiết lộ vào tuần tới sau khi phim ra rạp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm