Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê "dở nhất năm 2024", nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi

Chiêu Dương, Theo Đời sống pháp luật 20:12 29/05/2024

Bộ phim này tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, thực lực nhưng bị đánh giá còn dở hơn Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch.

Ngày 29/5, trang 163 đưa tin bộ phim Đầu Bếp Cuối Cùng ra mắt trên trang mạng Iqiyi hai ngày nhận về vô số bình luận tiêu cực về nội dung, diễn xuất và trạng thái của nam nữ diễn viên chính là Hải Lục và Kỷ Lăng Trần. Thậm chí, nguồn tin còn cho rằng đây là tác phẩm dở nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ từ đầu năm đến nay.

Đầu Bếp Cuối Cùng có nội dung kể về Lưu Dung Nhi vốn bị cha ép tiến cung làm người hầu để kiếm tiền nuôi gia đình. Khi vào cung, bằng tay nghề đầu bếp cao siêu, Dung Nhi dần được các quý nhân, phi tần trong cung yêu thích. Tuy nhiên, chủ nhân của cô bị vu oan rằng đã lấy mất bảo vật của hoàng cung. Dung Nhi quyết định tìm ra kẻ chủ mưu, tìm lại bảo vật đã mất để giải oan cho người chủ cũ. Trong quá trình này, Dung Nhi tình cờ làm quen với hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh là Phổ Nghi và ngự tiền thị vệ Lý Kỳ (Kỷ Lăng Trần đóng) và được họ giúp đỡ rất nhiều.

Bộ phim vừa kết hợp nấu ăn và phá án, đồng thời có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như Hồ Hạnh Nhi, Tăng Lê, Trương Thiết Lâm nên đã thu hút khán giả theo dõi. Tuy nhiên, chỉ xem vài tập, công chúng đã chỉ trích nội dung, diễn xuất của Đầu Bếp Cuối Cùng.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê dở nhất năm 2024, nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 1.

Khán giả tò mò về bộ phim vì có dàn diễn viên thực lực như Hồ Hạnh Nhi (phải), Tăng Lê.

"Thấy có Hồ Hạnh Nhi và Tăng Lê nên tôi đã xem thử, cảm giác giống như bị lừa đảo vậy. Nội dung vở kịch rất kém cỏi, đạo diễn dở tệ", "Da đầu tôi cảm thấy tê dại khi xem bộ phim này. Diễn xuất dở tệ này không khác gì thí sinh trong show Lớp học siêu việt vô hạn", "Nam nữ chính thực sự rất đáng kinh ngạc. Trước đây rất nhiều người khen ngợi Hải Lục, không hiểu họ nhìn thấy được ưu điểm gì ở cô ấy", "Nữ diễn viên chính diễn xuất xấu hổ quá", là những bình luận chấm phim chỉ đạt 1,2 sao về chất lượng trên trang Douban.

Theo 163, bộ phim có nội dung lộn xộn, kịch bản nhàm chán. Nam nữ chính không chỉ diễn xuất kém cỏi khó xem mà thiết lập nhân vật cũng không thu hút. Nữ chính dù vào trong cung vẫn không thể hiện sự thông minh mà thường thẳng tính, đắc tội nhiều người. Nam chính càng tệ hơn khi tập hợp loạt tính cách xấu như ngông cuồng, bá đạo, không nói lý lẽ.

"Bản thân cốt truyện không có điểm nổi bật, rất phi logic. Một số cảnh diễn ra một cách đột ngột, thiếu tự nhiên chỉ để tăng tính kịch tính nhưng lại không tạo được sự đồng cảm với người xem", trang tin bình luận.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê dở nhất năm 2024, nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 2.
Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê dở nhất năm 2024, nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 3.

Nữ chính do Hải Lục đóng vừa già, vừa diễn xuất khoa trương.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê dở nhất năm 2024, nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 4.

Kỷ Lăng Trần xuất thân là người mẫu, hiện tại diễn xuất của anh vẫn bị đánh giá tệ.

Phim cổ trang mới chiếu đã bị chê dở nhất năm 2024, nữ chính U40 còn cả gan đóng thiếu nữ đôi mươi - Ảnh 5.

Phim có trang phục, bối cảnh, nghi thức lẫn lộn giữa hiện đại và cổ đại khiến người xem khó chịu.

Thậm chí, trang 163 còn đặt tiêu đề bài đánh giá về phim là "Khán giả đã làm gì sai để bị bộ phim dở tệ như vậy tấn công nặng nề". Theo 163, Đầu Bếp Cuối Cùng được sản xuất từ năm 2019, sau 5 năm mới được lên sóng. Thời điểm đó, nữ chính Hải Lục đã 35 tuổi. Cô không còn phù hợp để vào vai thiếu nữ 18 tuổi ngây thơ bồng bột như trong phim. Do dấu vết thời gian hiện lên mặt nữ diễn viên, khán giả khó có thể nhập tâm vào kịch bản phim.

https://kenh14.vn/phim-co-trang-moi-chieu-da-bi-che-do-nhat-nam-2024-nu-chinh-u40-gia-chat-con-ca-gan-dong-thieu-nu-doi-muoi-20240529164213113.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày