Phim cổ trang bị "đắp chiếu" vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 17:57 13/01/2023

Trong khi Thanh Trâm Hành của Ngô Diệc Phàm phải chịu cảnh "đắp chiếu" thì bản Hàn của bộ phim đã ấn định ngày lên sóng.

Thanh Trâm Hành là bộ phim Trung Quốc từng chịu cảnh "đắp chiếu" vĩnh viễn vì hàng loạt bê bối đời tư của nam chính Ngô Diệc Phàm. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám Trâm Trung Lục của tác giả Trung Quốc Châu Văn Văn. Sau khi bị "đắp chiếu", có không ít lời đồn về việc ekip làm phim thay nam chính để tác phẩm này có thể lên sóng. Chẳng biết điều này có phải sự thật hay không, chỉ biết các fan của tiểu thuyết Trâm Trung Lục sẽ sớm được thưởng thức một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm này nhưng không phải Thanh Trâm Hành, mà là Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến của Hàn Quốc.

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 1.

Thanh Trâm Hành

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 2.

Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến

Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến là bộ phim do nam diễn viên nổi danh Park Hyung Sik và mỹ nhân trẻ Jeon So Nee đảm nhận vai chính. Thực chất, ngay từ đầu năm 2021, đài tvN Hàn Quốc đã rục rịch mua bản quyền chuyển thể Trâm Trung Lục. Tuy nhiên, dự án này bị công chúng Hàn Quốc phản đối gay gắt bởi các vấn đề liên quan đến văn hóa giữa hai quốc gia. Vì vấn đề này, dự án bị "xếp kho" một thời gian dài, nhà đài cũng lên tiếng rằng sẽ giữ nguyên đội hình ekip nhưng kịch bản được sáng tạo mới. Dù vậy, khi Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến nhá hàng những thước phim đầu tiên, khán giả vẫn thấy dáng dấp của Trâm Trung Lục.

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 3.

Theo như nguyên tác Trâm Trung Lục, nữ chính Tử Hà bị nghi ngờ là hung thủ giết cả gia tộc khi cô là người duy nhất sống sót sau khi cả phủ bị ám sát. Để chứng minh bản thân trong sạch, nàng đành phải chạy trốn, tìm đến Quỳ vương Lý Thư Bạch để nhờ cậy. Lý Thư Bạch là em trai hoàng đế, được người người tôn trọng nhưng bản thân lại mang trong mình một lời nguyền bí ẩn. Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch sát cánh cùng nhau hóa giải nhiều vụ án, từ đó lật mở chân tướng đằng sau vụ án nhà họ Hoàng.

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 4.

Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến cũng có cốt truyện tương tự. Trong phim, nữ chính Min Jae Yi (Jeon So Nee) cũng thông minh nhạy bén, xuất thân quý tộc, không may gia tộc bị sát hại còn bản thân nàng bị nghi oan là hung thủ. Để minh oan, Jae Yi tìm đến sự giúp đỡ của Thế tử Lee Hwan (Park Hyung Sik) - một người đang mắc phải một lời nguyền bí ẩn. Hai người cũng đồng hành bên nhau trên con đường phá án, từ đó tìm lại công bằng cho bản thân.

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 5.

Có thể thấy, điều mà biên kịch Thanh Xuân Vượt Qua Định Kiến làm mới duy nhất là xuất thân của nam chính. Thay vì là vương gia, thì anh ta là thế tử, người sau này sẽ cai trị cả đất nước. Điều này cũng hứa hẹn vai trò lớn hơn của nam chính trong phim. Khán giả hiện đang vô cùng mong chờ màn thể hiện của Park Hyung Sik trong vai thế tử Lee Hwan. So với Ngô Diệc Phàm, dù cũng là idol đá sân diễn xuất nhưng Park Hyung Sik sở hữu năng lực vượt trội hơn hẳn và cũng có nhiều tác phẩm trở thành "bom tấn" hơn.

Phim cổ trang bị đắp chiếu vì bê bối của Ngô Diệc Phàm nay đã có bản Hàn, nam chính diễn xuất ăn đứt bản Trung - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: tvN, Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm