Phim cổ tích Việt Nam - "Thế lực ngầm" sở hữu toàn lượt view khủng

Paul, Theo Helino 19:54 11/08/2019

Những câu chuyện cổ tích đáng yêu, dễ thương không gây tiếng vang, cứ thế âm thầm thu về hàng triệu lượt xem trên Youtube.

Lẳng lặng xuất hiện trên Youtube và cũng chẳng bao giờ đủ hot để được lot vào top thịnh hành nhưng những bộ phim cổ tích được sản xuất bởi đài THVL đều có chung một điểm mạnh, đó là lượt view tăng đều đặn và tăng trong thời gian rất lâu. Có những phim được đăng từ tận năm... 2016 nhưng cho đến tận năm 2019 vẫn có những khán giả vào xem. Những con số mà loạt phim cổ tích này đạt được, không phải quá cao nhưng chúng vẫn là những thành tích đáng nể đối với khá nhiều dự án phim ảnh online hiện nay.

1. Vợ Cóc - 25 triệu lượt xem

Tập phim Vợ Cóc trong series phim truyện cổ tích Việt Nam do Đài Truyền hình Vĩnh Long đăng tải từ năm 2016. Cho đến tận năm 2019, vẫn có một số khán giả vào bình luận phim. Ở đây, không nói đến những "khán giả nhí" chưa thể bình luận vì chưa biết chữ, và hàng ngày được bố mẹ mở phim cho xem mỗi ngày để vừa xem vừa... ăn cơm nhé!

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 1.

"Vợ Cóc" đạt lượt xem rất cao, lên đến hơn 25 triệu lượt.

Vợ Cóc là một câu chuyện nói về giá trị quan trọng nhất của con người, đó là những giá trị bên trong vẻ bề ngoài. Tâm (Hiếu Nguyễn) là một thư sinh nghèo, anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, gia tài không có gì ngoài túp lều và cây đèn, quyển sách. Nhưng bù lại cho sự nghèo khó, Tâm có một tâm lòng sáng như gương. Anh không đánh giá phụ nữ qua vẻ bề ngoài hay những tấm áo họ mặc, mà đặc biệt nhìn sâu vào nội tâm. Tâm gặp Thiềm Thừ (Phan Như Thảo), cô con gái của ông phú hộ, nhưng cô lại là một con cóc xấu xí. Thiềm Thừ không có dung nhan, thậm chí cô còn không phải là người. Nhưng cô lại rất dịu dàng, đảm việc nhà và trên hết là cực kỳ khiêm tốn.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 2.

Tâm là chàng thư sinh nghèo, trên đường đi học, anh gặp một con cóc biết nói chuyện.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 3.
Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 4.

Cuối cùng, nàng Thiềm Thừ thật ra lại chính là một cô tiên xinh đẹp.

Tâm quyết định lấy Thiềm Thừ về làm vợ, nhưng khi làm vậy, anh gặp phải sự gièm pha, chế giễu của người đời. Ba người bạn đồng môn nhỏ nhen, ích kỷ của Tâm luôn bày trò khó dễ cho vợ chồng Tâm - Thiềm Thừ. Hết lần này đến lần khác, họ muốn làm bẽ mặt cô vợ cóc của Tâm. Tất cả chỉ vì vẻ ngoài xấu xí, lạ thường của Thiềm Thừ.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 5.

Ba gã bạn học của Tâm lúc nào cũng bày kế làm bẽ mặt vợ chồng Tâm và Thiềm Thừ.

Vợ Cóc đầu phim, thu hút sự chú ý của người xem bằng giọng lồng tiếng rất ngọt ngào của nữ diễn viên Phan Như Thảo. Cô cóc Thiềm Thừ hiện lên như một người phụ nữ rất khiêm tốn, đáng yêu. Cô nàng luôn dịu dàng khuyên bảo Tâm mỗi khi anh chàng nản chí học hành, hay tìm những cách rất giản dị để cổ vũ tinh thần học hành của người thương như rót cho anh một bát nước để uống khi học v.v... Vợ cóc đưa khán giả vào câu chuyện của mình bằng những chi tiết giản dị, đáng yêu như vậy đó!

2. Cóc Và Phượng Hoàng - 8,5 triệu lượt xem

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 6.

"Cóc Và Phượng Hoàng" đạt 8.5 triệu lượt xem, một con số khá là khủng.

Cóc Và Phượng Hoàng là một câu chuyện cổ tích tình yêu khá cảm động. Phim được đăng lên từ năm 2016, và đã đạt được con số lượt xem khá cao. Trong phim, Lệ Hoàng (Nguyệt Ánh) là một cô gái nết na, xinh đẹp. Cô phải hy sinh cưới một con cóc thành tinh (Hà Trí Quang) để thực hiện lời hứa mà cha mẹ cô ngày xưa đã giao ước với con cóc. Tuy cưới phải một người chồng xấu xí, nhưng Lệ Hoàng vẫn đối xử với con cóc tinh một cách tử tế chứ không hề miệt thị, đay nghiến gì. Cho đến một ngày, cả nhà cô bị gã chồng của Mỹ Phụng - chị song sinh của Lệ Hoàng, đầu độc hòng chiếm lấy phép thuật của con cóc. Vậy mà người chồng cóc tinh của Lệ Hoàng đã hy sinh phép thuật của mình để đổi lấy sự an toàn cho cả gia đình vợ. Nhưng ngược lại, mất đi phép thuật, cóc tinh chết dần chết mòn. Trước hơi thở cuối cùng của chồng, cô vợ với tấm lòng bao dung, nhân hậu đã khóc hết nước mắt. Chính nhờ những giọt nước mắt đó đã hồi sinh chàng cóc, anh biến thành một chàng trai đẹp đẽ, khôi ngô tuấn tú và hai người sống với nhau hạnh phúc.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 7.

Cóc Tinh tìm đến tận nhà vợ chồng lão nông dân nghèo để đòi vợ.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 8.

Nhưng cuối cùng, hóa ra cóc tinh lại chính là anh chàng Hà Trí Quang đẹp trai.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 9.

Câu chuyện Cóc Và Phượng Hoàng là một câu chuyện tình yêu giản dị. Tuy hơi nhuốm màu cổ tích, nhưng phim lại nhắc nhở cho chúng ta bài học quan trọng trong cuộc sống. Đó là cho dù chúng ta có gặp phải ai, một kẻ xấu xí như cóc hay cả là một chàng hoàng tử, cũng phải nhớ và biết cách cư xử đúng mực, tôn trọng họ. Đừng vì vẻ bề ngoài mà phân biệt đối xử với những người xung quanh.

3. Con Chó Đá - 8,1 triệu lượt xem

Một tác phẩm cổ tích khác của Đài truyền hình Vĩnh Long cũng khá thú vị. Con Chó Đá đạt được đến 8,1 triệu lượt xem dù đã lên sóng được... ba năm. Phim kể về câu chuyện chính nghĩa giữa hai anh em. Người anh lớn tham lam, keo kiệt và ích kỷ. Cha mẹ sinh thời để lại bao nhiêu đất đai, của cải thì gã ta đều chiếm sạch, chỉ để lại cho em trai miếng đất nhỏ xíu để cắm dùi, xây cái chòi sống qua ngày. Còn người em trai lại hào phóng, nghĩa hiệp. Anh và gia đình sẵn sàng chia cho người ăn xin hết cả nồi cháo, cho dù cả gia đình phải nhịn đói. Kì diệu làm sao, người ăn xin chính là một ông tiên. Cảm động trước tấm lòng nhân hậu của gia đình người em, ông đã dẫn cậu em trai (Anh Tài) đến một cái miếu, được canh giữ bởi hai con chó đá và cho cậu em số vàng để hai vợ chồng làm ăn.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 10.

Tiên ông dẫn hai vợ chồng đến một cái miếu, tại đây ông cho hai người rất nhiều vàng để làm ăn.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 11.

Hai vợ chồng được thưởng khá nhiều vàng.

Ngược lại, người anh (Phương Bình) tham lam cũng tìm gặp ông tiên, nhưng vì lòng tham, sự đố kỵ và lòng tốt không trong sáng, anh ta bị trừng phạt. Con chó đá ngậm luôn tay của gã đàn ông xấu tính trong miệng mấy ngày trời không chịu nhả ra. Chịu đói, chịu khát thậm chí còn không được... đi vệ sinh. Người anh cuối cùng cũng phải chịu nhìn nhận lỗi lầm của mình.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 13.

Người anh bị trừng phạt tới mức phải đứng kẹt với con chó đá mấy ngày đêm không ăn không ngủ.

Con Chó Đá là tập phim cổ tích với những tình tiết hài hước đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ đáng yêu. Phim phân chia hai ranh giới rõ ràng giữa thiện và ác. Người em tính tình ngay thẳng, nhân hậu, vị tha nên sẽ luôn gặp được những điều tốt đẹp. Còn người anh lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ thì dĩ nhiên sẽ bị trừng phạt.

Tất nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng được rạch ròi như vậy. Có điều, Con Chó Đá đem lại cho người xem chút lòng tin vào nhân quả, vào cách sống tốt lành của chính mình. Chỉ cần mình biết sống chan hòa, giúp đỡ người khác thì tự khắc bản thân sẽ luôn gặp điều hay.

4. Sự Tích Thạch Sùng - 4.4 triệu lượt xem

Sự Tích Thạch Sùng có lẽ là một câu chuyện khá quen thuộc với chúng ta. Câu chuyện kể về gã ăn mày tên Thạch Sùng (NS Đức Hải), nghèo tới mức phải sống trong một cái hang. Hắn được báo trước về một trận thiên tai, đã tích trữ được gạo và từ đó trở nên giàu có. Khi trở thành một phú hộ giàu có, Thạch Sùng quên đi những ngày tháng khổ cực của mình mà trở thành một gã kiêu căng, khoe khoang. Hắn cho rằng mình giàu tới mức sở hữu mọi thứ trên đời, cho đến khi một vị quan trong triều đến thử thách hắn đọ độ giàu có. Hai người thi với nhau, ai sở hữu được nhiều vật dụng hơn người đó thắng. Cuối cùng, Thạch Sùng đại bại chỉ vì trong nhà hắn không có cái âu đất nào. Vì khi thoát khỏi gia cảnh nghèo khổ ngày xưa, hắn đã vứt đi những cái âu đất trong nhà. Chìm trong oán hận, Thạch Sùng biến thành một con thằn lằn và chạy mất.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 14.

Trước đây, Thạch Sùng nghèo tới mức phải sống trong một cái hang.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 15.

Khi trở nên giàu có, hắn huênh hoang, kênh kiệu.

Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 16.
Phim cổ tích Việt Nam - Thế lực ngầm sở hữu toàn lượt view khủng - Ảnh 17.

Cho đến khi thua cuộc trong cuộc đọ sức với một vị quan, chỉ vì cái âu đất.

Sự tích Thạch Sùng nhắc nhở chúng ta, những giá trị xưa cũ có tầm quan trọng như thế nào. Thạch Sùng vứt đi những cái nồi gang, âu đất trong nhà là một cách vứt bỏ quá khứ. Để cuối cùng, quá khứ ấy quay trở lại cho gã một vố rõ đau.

Thạch Sùng chết đứng vì tức, hóa thành một con thằn lằn rồi chạy mất.

Câu chuyện về Thạch Sùng đến nay vẫn là một phim thu hút người xem, bởi lẽ bài học giá trị mà phim mang lại, vẫn còn ứng dụng tốt với thời buổi ngày nay. Thạch Sùng là mẫu người lý trí. Hắn ta thông minh, biết làm ăn, sòng phẳng nhưng lại hiếu thắng, cuối cùng bị hại bởi chính sự kiêu căng của mình. Thạch Sùng của nghệ sĩ Đức Hải là mẫu người hiện đại trong thời buổi ngày nay, thông minh, tài giỏi nhưng đôi lúc lại bị ảnh hưởng bởi cái tôi quá lớn.

Bằng những bài học hiện đại, cách kể chuyện nhẹ nhàng và lôi cuốn, bốn phim cổ tích trên đây, cho tới nay vẫn thu hút người xem một cách đáng kể. Bên cạnh những bộ phim truyền hình gay cấn, thu hút như Về Nhà Đi Con, Hoa Hồng Bên Ngực Trái v.v... thì có lẽ, lâu lâu thư giãn với những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng, trở về tuổi thơ cũng thú vị, bổ ích và sâu sắc không kém.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm