Phim chụp X-quang của một con nghiện heroin khiến cho nhiều người phải giật mình

J, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 15/06/2017

Heroin là một trong những loại ma túy nguy hiểm nhất thế giới. Bức ảnh này sẽ chứng minh điều đó.

Bất chấp sự tồn tại của nhiều chất gây nghiện bất hợp pháp, thì tính đến nay heroin vẫn là loại ma túy nguy hiểm bậc nhất, là chất gây nghiện cực kỳ mạnh mẽ đến mức "giang hồ" phải đặt cho nó một cái tên rùng rợn: Cái chết trắng.

Tác hại của heroin có lẽ không cần phải bàn đến. Nó giúp con người ta cảm thấy thư giãn thoải mái trong phút chốc, để rồi phải sống cả đời phụ thuộc vào nó. Đến khi thiếu thuốc, nó khiến con người ta sẵn sàng làm bất kỳ điều gì, kể cả cướp của, giết người để thỏa mãn cơn nghiện.

Và mới đây, một bức hình chụp X-quang phần cổ của một con nghiện heroin lâu năm đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Quan trọng hơn, ai nhìn thấy nó cũng phải rùng mình. 

Phim chụp X-quang của một con nghiện heroin khiến cho nhiều người phải giật mình - Ảnh 1.

Bạn có quan sát thấy những đường thẳng chi chít ở 2 bên cổ không? Bạn nghĩ đó là gì? Câu trả lời là những mũi kim tiêm.

Bức hình được một bác sĩ không rõ tên chia sẻ trên diễn đàn Reddit từ 4 năm trước, nhưng nay được cư dân mạng... đào mộ lại. 

Theo đó, bệnh nhân là một con nghiện heroin lâu năm, đến bệnh viện trong tình trạng viêm phổi nặng. Nhưng đến khi đưa vào máy chụp X-quang, người ta phát hiện ra hàng tá mũi kim gãy vẫn còn trong cổ anh ta.

Phim chụp X-quang của một con nghiện heroin khiến cho nhiều người phải giật mình - Ảnh 2.

Những mũi kim chi chít bên trong cơ thể con nghiện

Theo thông tin từ vị bác sĩ, bệnh nhân này có vẻ như đã sử dụng heroin bằng cách tiêm chích. Khi tiêm vào cổ, thuốc lên quá nhanh khiến anh ta mất ý thức, buông tay và làm gãy kim tiêm.

Tính thực hư của câu chuyện vẫn còn đang bỏ ngỏ, vì người chủ tài khoản đăng bài gốc đã tự xóa account của mình. Tuy nhiên, trong quá khứ đã từng xuất hiện khá nhiều trường hợp tương tự, thậm chí được đăng trên các tạp chí khoa học hẳn hoi.

Ví dụ như vào năm 2006, trang tin từ công ty y dược UBM Patient Care đã đăng tải trường hợp của một bệnh nhân 53 tuổi, có tiền sử lạm dụng heroin trong 30 năm. Và bên trong cổ của ông có tới 17 mũi kim gãy.

"Kim gãy và lưu lại trong cơ thể khi tiêm ma túy là hiện tượng không hiếm" - một bác sĩ từ công ty cho biết. "Từng có một nghiên cứu cho thấy có thể 20% con nghiện heroin đã trải nghiệm cảm giác kim gãy khi đang tiêm chích".

Tất nhiên, những mũi kim này sẽ đem lại tác hại nhất định. Nếu như bằng cách nào đó chúng lọt được vào mạch máu, nó có thể đi đến bất kỳ đâu trong cơ thể. Đã từng có trường hợp bác sĩ để mẩu kim khâu gãy trong quá trình phẫu thuật, và rồi sau vài năm, bệnh nhân bị đau lưng dữ dội vì một "vật thể lạ" nơi cột sống.

Cái gọi là "vật thể lại" ấy, bi kịch thay, chính là mũi kim. Và vụ việc đó đã tốn của vị bác sĩ nọ tới $500.000 (hơn 11 tỷ VND) bồi thường.

Theo thống kê, mỗi ngày trên thế giới có gần 600 người chết vì ma túy trên toàn cầu. Trong đó riêng tại Mỹ có tới 50.000 người chết vì heroin mỗi năm (số liệu năm 2014). Không chỉ gây hại cho người sử dụng, heroin hay tất cả các loại ma túy đều có tác động rất tiêu cực cho xã hội.

Và với bức ảnh trên, hy vọng chẳng còn ai muốn thử sử dụng chất gây nghiện nữa.

Nguồn: Reddit, IFl Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm