Phiên toà phân chia hàng chục tỷ liên quan người "gài ma tuý đẩy bạn trai vào tù"

Hoàng Hải, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 22:59 29/11/2021

Ngày 29/11, TAND cấp cao tại TP. Hà Nội diễn ra phiên tòa phân chia tài sản lên tới hàng chục tỷ đồng liên quan đến người đàn bà gài ma tuý vào xe ô tô hòng "đẩy" bạn trai vào tù.

 Phiên toà phân chia hàng chục tỷ liên quan người gài ma tuý đẩy bạn trai vào tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân

Trước đó, vào trung tuần tháng 1/2020, bị cáo Nguyễn Thị Vân (39 tuổi, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị tòa tuyên 6 năm 6 tháng tù về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý " và "Vu khống".

Vân là người đã cài ma túy vào xe ô tô của ông Nguyễn Văn Thiện (46 tuổi, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - người tình của Vân) với ý định "đẩy" bạn trai vào tù, nhưng không thành. Sự việc diễn ra vào cuối tháng 10/2016.

Sau khi Nguyễn Thị Vân vào tù, đến tháng 9/2020 diễn ra phiên tòa dân sự tranh chấp tài sản giữa ông Nguyễn Văn Thiện (nguyên đơn) và Nguyễn Thị Vân (bị đơn).

Theo Bản án sơ thẩm số ngày 14/9/2020 của TAND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chia tài sản chung gồm 7 bất động sản là nhà đất diện tích 226m2 ở quận Tây Hồ; căn nhà rộng 39,8m2 (2 tầng) ở quận Tây Hồ; căn hộ chung cư ở khu đô thị Nam Thăng Long diện tích 64,5m2; Nhà đất rộng 60m2 ở huyện Đông Anh; 3 bất động sản nhà và đất cùng có diện tích 120m2 ở huyện Đông Anh.

Mặc dù, tất cả bất động sản nói trên đều đứng tên Nguyễn Thị Vân nhưng ông Thiện đã đưa ra nhiều bằng chứng, giấy tờ chứng minh các tài sản phát sinh trong thời kỳ hai người chung sống như vợ chồng là tài sản chung.

Tuy nhiên, tòa cấp sơ thẩm chỉ xác định 4 khối tài sản là tài sản chung giữa ông Thiện và bà Vân. Còn 3 khối tài sản còn lại thì tòa án lại xác định là tài sản riêng của bà Vân.

Không đồng ý với phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, ngay sau đó ông Nguyễn Văn Thiện đã làm đơn kháng cáo đối với bản án dân sự sơ thẩm của TAND TP. Hà Nội.

Tại phiên toà diễn ra ngày 29/11 ở TAND cấp cao tại Hà Nội, ông Thiện giữ nguyên kháng cáo.

Còn bà Nguyễn Thị Vân có đơn xin xét xử vắng mặt do đang phải chấp hành án về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống.

Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Nguyễn Văn Thiện cho rằng, cả 7 tài sản đều được tạo lập trong thời gian ông Thiện và bà Vân có quan hệ tình cảm, làm ăn và chung sống với nhau.

Quá trình tạo lập 3 tài sản là nhà và đất thuộc thửa đất số 73 diện tích 226m2 (quận Tây Hồ); Diện tích 39,8m2 tại tổ 11 cụm 2 phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) và nhà và đất thuộc thửa đất số 25 khu giãn dân diện tích 120m2 (tại địa chỉ xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đều có sự tham gia, đóng góp về kinh tế và công sức của ông Thiện.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX cấp phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên bố chấp nhận một phần kháng cáo của ông Nguyễn Văn Thiện, sửa một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, khối tài sản chung của hai người là hơn 22,4 tỷ đồng (chia đôi mỗi người được hơn 11,2 tỷ đồng…).

https://soha.vn/vu-gai-ma-tuy-day-nguoi-tinh-vao-tu-phien-toa-phan-chia-hang-chuc-ty-dong-20211129202204199.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm