Phiên bản Nanno Lê Bống "lỗi và lố" đã trưởng thành trong video tiếp theo như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 15/06/2021

Không ngừng thay đổi bản thân và làm mới mình theo hướng tích cực để "ghi điểm" trong mắt netizen, mới đây, hot TikToker Lê Bống lại vừa tung ra một clip truyền tải thông điệp ngừng bắt nạt ngôn từ đang khá được quan tâm trên mạng xã hội.

Video gây bão mạng của TikToker Lê Bống

Từ "Nano phiên bản lỗi và lố" đến nguồn cảm hứng tích cực cho giới trẻ

Trong clip mới đăng tải của mình, Lê Bống đã thể hiện quan điểm đầy mạnh mẽ về hiện tượng bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội hiện nay. Có thể thấy, nguồn cảm hứng cho video này đến từ chính bản thân cô - một nạn nhân của bắt nạt bằng ngôn từ. Trong nhiều sản phẩm của mình và đặc biệt là video đóng giả nhân vật Nanno trong bộ phim "Girl From Nowhere" trước đó, cô nàng đã gặp nhiều chỉ trích. Những chỉ trích này chủ yếu nhắm đến ngoại hình, diễn xuất của Lê Bống và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nữ TikToker.

Một số bình luận tiêu cực trong các video của Lê Bống

Bắt nạt ngôn từ hay bạo lực ngôn từ không còn là khái niệm mới mẻ, thậm chí còn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lê Bống đã lựa chọn chủ đề này cho clip mới của mình với mong muốn thông điệp được truyền đạt qua clip sẽ thay đổi nhận thức của rất nhiều người về bắt nạt trên mạng xã hội.

Phiên bản Nanno Lê Bống lỗi và lố đã trưởng thành trong video tiếp theo như thế nào? - Ảnh 3.

Ngoài ra, trong video của mình, nữ TikToker cũng lồng ghép nhiều thông điệp tích cực gửi đến người trẻ. Chúng ta có thể bắt gặp điệu nhảy rửa tay "quốc dân", hình ảnh ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19... trong video của Lê Bống. Những chi tiết cài cắm này đều nhắc nhở người xem quan tâm nhiều hơn đến dịch bệnh Covid-19 và những vấn đề khác của xã hội. Và trái với quan điểm của nhiều người, Lê Bống không phải một TikToker "nổi tiếng vì tai tiếng" mà là một người sáng tạo nội dung tâm huyết, truyền tải nhiều giá trị tích cực.

Trò đùa ngôn từ và những hệ lụy không ai ngờ tới

Trong quá khứ, công chúng và những "trò đùa ngôn từ" của họ đã nhiều lần mang lại nỗi đau cho các nghệ sĩ trên thế giới. Những lời lẽ lăng mạ của khán giả đã từng khiến "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift phải mất hơn một năm trời mới có thể quay lại với âm nhạc. Còn ở showbiz Hàn, có lẽ công chúng vẫn chưa thể quên được nỗi đau xót và bàng hoàng khi liên tiếp phải chứng kiến các nghệ sĩ tự tử vì trầm cảm. Trong số đó, Sulli là trường hợp nhận nhiều chỉ trích nhất, và có thể coi bạo lực ngôn từ chính là "hung khí" kết liễu cuộc đời cô.

"Đã là người nổi tiếng thì phải chịu chỉ trích" là quan điểm phổ biến hiện nay, nhưng nó đang âm thầm "giết chết" người nghệ sĩ. Ai cũng cho rằng người nổi tiếng phải đối mặt với sự công kích, khen chê của khán giả mà không nhận ra rằng không ai đáng bị bắt nạt, dù họ có là người nổi tiếng. Video mà Lê Bống đăng tải đã thể hiện rõ cuộc sống tin thần của người nghệ sĩ khi chịu chỉ trích, và tất cả chúng ta đều nhận ra nó nghiêm trọng tới mức nào.

Bắt nạt ngôn từ là "nỗi sợ" không của riêng ai

Bắt nạt ngôn từ khiến nhiều người nổi tiếng rơi vào lo âu, thậm chí là tìm đến cái chết. Và mỗi lần có ai đó ra đi vì bạo lực ngôn từ, khán giả mới nhận ra mình đã cay nghiệt tới mức nào. Thế nhưng những người bình thường bị bạo lực ngôn từ thì ai sẽ thương xót cho họ?

Phiên bản Nanno Lê Bống lỗi và lố đã trưởng thành trong video tiếp theo như thế nào? - Ảnh 4.

Một điều hiển nhiên là ai cũng có thể trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ, nhưng những người nằm ngoài showbiz thường sẽ ít được chú ý và quan tâm hơn. Điều này khiến chúng ta phải thực sự suy nghĩ và lưu ý nhiều hơn về những phát ngôn, những bình luận của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Ông bà ta đã có câu "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" thì trong xã hội hiện nay, mỗi ngày hãy "Uốn tay 7 lần trước khi bình luận".

Có thể nói, video của TikToker Lê Bống đã khiến nhiều người dùng mạng phải giật mình và suy ngẫm về vấn đề này, rằng chúng ta có đang vô tình biến những "ngôn từ" của mình thành "vũ khí" hại người khác hay không. Không còn là một "Nano bản lỗi và lố", Lê Bống đã thực sự chạm đến một vấn đề bức thiết và mang lại giá trị đích thực mà một người nổi tiếng phải truyền tải.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm