Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ "phản đòn" cực mạnh, tố bà Thảo tự gửi tài liệu giả mạo rồi yêu cầu giám định để vu oan Trung Nguyên

Quang Lê, Theo Nhịp Sống Việt 00:19 12/07/2019

Trong thông cáo báo chí được Trung Nguyên Legend phát đi ngày 11/07, tập đoàn này tố bà Thảo có hành vi “vu cáo, bịa đặt thông tin sai sự thật, phá hoại”, đẩy căng thẳng mối quan hệ giữa vợ chồng "Vua cà phê" lên một tầm cao mới.

Nhiều chỉ trích nặng nề nhắm vào bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong thông cáo báo chí được Trung Nguyên Legend phát đi ngày 11/07, tập đoàn này cho biết vào ngày 30/06/2019 đã nhận được đơn khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc khiếu nại công văn số 56/TA-KT ngày 28/6/2019 của TAND tỉnh Bình Dương về việc trả lời đơn kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương về hành vi Công ty Trung Nguyên làm giả tài liệu, con dấu.

Nội dung thông cáo báo chí dài 5 trang được phát đi dành phần lớn để tố cáo bà Thảo có hành vi "vu khống", "bịa đặt thông tin sai sự thật" về việc Công ty Trung Nguyên giả mạo hồ sơ, tài liệu.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản đòn cực mạnh, tố bà Thảo tự gửi tài liệu giả mạo rồi yêu cầu giám định để vu oan Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Phía Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng bà Thảo chính là người cung cấp hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt ghép theo Kết luận giám định số 14/C09-P05 và Công văn số 14A/C09-P5 ngày 30/10/2019 của Viện Khoa học hình sự (KHHS), Bộ Công an.

Căn cứ nội dung Kết luận giám định số 14/C09-P5 và Công văn số 14A/C09-P5 của Viện KHHS được đính kèm trong thông cáo, tài liệu bà Thảo cung cấp có dấu vết cắt ghép (ký hiệu A3-2) là tài liệu do Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa án.

Phía Trung Nguyên cho rằng tài liệu nói trên do chính bà Thảo cung cấp cho phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương, lý do là:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của CTCP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) được lưu giữ tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương qua 08 lần đăng ký thay đổi, ghi nhận tại các lần đăng ký thay đổi lần thứ 4, lần thứ 5, lần thứ 6 và lần thứ 7 (từ năm 2012-2013) tại các bút lục hồ sơ vụ án đều do bà Thảo – người đại diện theo pháp luật trước đây của Trung Nguyên IC ủy quyền/giới thiệu cho ông Nguyễn Văn Toản nộp hồ sơ đăng ký.

Theo biên bản làm việc của Tòa án, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương xác định: "Bản sao biên bản họp ĐHCĐ của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên là do CTCP Hòa tan Trung Nguyên (mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đại diện theo pháp luật) nộp cho phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương, cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương đã nhận hồ sơ của CTCP Hòa tan Trung Nguyên theo đúng hiện trạng và giữ nguyên tình trạng của tài liệu đó. Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương hoàn toàn không có sửa chữa, điều chỉnh trong tài liệu do CTCP Hòa tan Trung Nguyên đã nộp".

Thêm nữa, kể từ khi Trung Nguyên IC đăng ký thay đổi lần thứ 8, ngày 21/4/2016, để thay đổi người đại diện pháp luật từ bà Thảo sang ông Vũ, bà Thảo luôn có thái độ "bất hợp tác, không đồng ý bàn giao" hồ sơ, giấy tờ pháp lý và con dấu cho ông Vũ mặc dù trước đó Công ty đã có rất nhiều công văn yêu cầu bà Thảo phải bàn giao.

Từ nội dung trên, Công ty Trung Nguyên khẳng định tài liệu có dấu vết cắt ghép là do bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương. 

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản đòn cực mạnh, tố bà Thảo tự gửi tài liệu giả mạo rồi yêu cầu giám định để vu oan Trung Nguyên - Ảnh 2.

Trung Nguyên khẳng định bà Thảo chính là người cung cấp hồ sơ cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương.

"Một điều đặc biệt vô lý là tài liệu có dấu vết cắt ghép (ký hiệu A3-2) do chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình Dương, thì chính bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại yêu cầu cơ quan chức năng giám định chính tài liệu của mình, động cơ xấu này của bà Lê Hoàng Diệp Thảo là nhằm kéo dài thời gian giải quyết vụ án, chiếm giữ trái phép chi nhánh Công ty cổ phần Hòa Tan Trung Nguyên tại Bắc Giang (nhà máy Bắc Giang) để hưởng lợi càng lâu càng tốt. Điều này thực sự đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của Trung Nguyên" phía Tập đoàn Trung Nguyên phản pháo.

Tại Trung Nguyên IC, bà Thảo là cổ đông nắm 5% cổ phần, Trung Nguyên Legend nắm giữ 85% và ông Vũ nắm giữ 10%. Theo quy định tại khoản 2 Điều 147 Luật Doanh nghiệp, với tỷ lệ dưới 10%, bà Thảo không có quyền yêu cầu Tòa án hủy bỏ Nghị quyết HĐQT và Nghị quyết ĐHCĐ.

Khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải đồng sáng lập Cà phê Trung Nguyên

Giống như những gì ông Vũ đã nói trước tòa, thông cáo báo chí ngày 11/07 của tập đoàn Trung Nguyên 1 lần nữa khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người sáng lập tập đoàn, đồng thời tố bà Thảo "liên tục mạo danh, thường xuyên mạo nhận là người đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên". Người sáng lập Trung Nguyên là cha mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bên cạnh đó, phía Trung Nguyên cũng tố bà Thảo "Vu khống và luôn rêu rao, bịa đặt thông tin sai sự thật về việc yêu cầu tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự để âm mưu chiếm đoạt bằng được Tập đoàn Trung Nguyên". Dẫn chứng được phía Trung Nguyên đưa ra để phản bác là có 4 bệnh viện hàng đầu cả nước gồm: Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Pháp - Việt, Bệnh viện Tâm thần Trung ương II và Viện pháp y tâm thần Trung ương đều xác định ông Vũ hoàn toàn khỏe mạnh, có đầy đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Bà Thảo giả mạo chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Đặc biệt, phía ông Vũ còn khẳng định hành vi mang tính chất vu cáo, giả mạo tài liệu của bà Thảo không chỉ có 1 lần, mà còn thực hiện ở vụ "chuyển nhượng bất hợp pháp và chiếm đoạt công ty Trung Nguyên Singapore".

Theo đó thông cáo báo chí nêu rõ, "Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã giả mạo chữ ký của Nhà sáng lập – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ để chuyển nhượng bất hợp pháp toàn bộ tài sản (7,5 triệu cổ phần) của Công ty Trung Nguyên Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân mình làm chủ sở hữu với giá 01 đô la Singapore….. , do đó Tòa án Singapore đã có thông báo về việc đưa ra xét xử vào ngày 24 và 30/7/2019".

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản đòn cực mạnh, tố bà Thảo tự gửi tài liệu giả mạo rồi yêu cầu giám định để vu oan Trung Nguyên - Ảnh 3.

Phía ông Vũ cũng thẳng thừng tuyên bố, kể từ sau bản án sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM trong vụ li hôn, bà Thảo và ông Vũ đã không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống.

Nói về việc TAND TP.HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ngày 28/3/2019 đối với ông Vũ và CTCP Đầu tư Trung Nguyên bằng một vụ kiện khác do bà Thảo khởi kiện, phía Trung Nguyên cho rằng quyết định này đã làm tê liệt các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn tại thị trường trong nước và quốc tế. Như vậy, bà Thảo đã khởi kiện tại 19 vụ kiện khác nhau trong quá trình tranh chấp tại Trung Nguyên, buộc Tòa áp dụng 12 Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Trên đây là phản ứng mới nhất từ phía Trung Nguyên Legend, những tình tiết gay gắt trong thông cáo của tập đoàn này đã đẩy căng thẳng trong mối quan hệ giữa ông Vũ và bà Thảo lên cao hơn bao giờ hết. Đồng thời hé lộ nhiều thông tin quan trọng, then chốt liên quan trực tiếp tới những tranh chấp từ vụ ly hôn nghìn tỷ của ông bà này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm