Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay phốt chấn động Burning Sun

THÀNH LỘC, Theo Helino 16:30 09/06/2019

Phi Vụ Nữ Quyền tiếp tục là một cái tay, đánh mạnh vào "ung nhọt" nhức nhối của xã hội Hàn Quốc về nạn quay lén và hiếp dâm. Bên cạnh đuổi theo đề tài đầy tính thời sự này, bộ phim còn mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái với thông điệp sâu sắc.

Nếu là người có tính khắt khe trong vấn đề tìm phim để xem thì đảm bảo Miss & Mrs. Cops (Phi Vụ Nữ Quyền) không làm bạn thất vọng. Ngay từ lúc công bố dự án, bộ phim đã khiến phần đông khán giả tò mò vì sự kết hợp của bộ ba nổi tiếng: "mẹ" Ra Mi Ran, "cô nàng cử tạ" Lee Sung KyungSoo Young (SNSD). Bộ phim kể về hành trình đi tìm công lí cho những nạn nhân xấu số do nạn quay lén của những nữ cảnh sát và qua đó, bức tranh về những mặt xấu trong xã hội Hàn Quốc bị bóc trần không thương tiếc. Thậm chí, những mặt xấu mà ta đang nói đến ở đây có rất nhiều điểm tương đồng với vụ bê bối Seung Ri thời gian qua.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 1.

Poster đầy tính hài hước của bộ phim.

Với thể loại hài hành động, bộ phim đã làm rất tốt trong việc khiến khán giả cười ngây ngất ngay từ những giây phút đầu tiên. Tuy nhiên, cái hay của bộ phim còn nằm ở việc biết cân bằng cảm xúc của khán giả, như người ta hay nói "trong nhu có cương". Người xem sẽ được trải nghiệm đủ mọi cảm xúc trong gần 2 giờ đồng hồ. Bắt đầu công chiếu tại Hàn Quốc từ ngày 9/5, Phi Vụ Nữ Quyền liên tục nằm trong top 3 doanh thu phòng vé với hơn 1,5 triệu lượt xem. Và đến nay, đang ở tuần thứ 4 công chiếu nhưng bộ phim vẫn nằm trong top 7.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 2.

Nguồn: BoxofficeMojo

Diễn xuất và mạch phim đáng "đồng tiền bát gạo"

Không còn nghi ngờ gì về độ nhập vai và diễn xuất nổi bật của bộ ba diễn viên chính trong Phi Vụ Nữ Quyền nữa. Vào vai Mi Young, Ra Mi Ran trong bộ phim đã hóa thân thành công vào vai một cảnh sát đàn chị đầy thực lực. Những biểu cảm của cô lúc bắt tội phạm, lúc tiếp dân và lúc đối mặt với những đồng nghiệp khác tạo nên một nét riêng biệt trong nhân vật. Tương tự như vậy, Ji Hye (Lee Sung Kyung) không cần thoại mà chỉ cần diễn biểu cảm trên khuôn mặt cũng khiến khán giả cười không ngớt.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 3.
Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 4.
Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 5.

Bên cạnh dàn diễn viên chính, phải nói, những diễn viên phụ trong Phi Vụ Nữ Quyền cũng là điểm sáng không kém, giúp bộ phim tiếp cận gần hơn với khán giả. Đặc biệt, hẳn ai cũng còn đọng lại gương mặt của nữ trưởng phòng tiếp dân "mặt một đống" do diễn viên Yum Hye Ran thủ vai. Nhờ cô mà những diễn viên chính của bộ phim mới có đất thể hiện một cách mượt mà những mảng miếng hài hước. Ngoài ra, sự ngáo ngơ của người chồng Mi Young (Yoon Sang Hyun) cũng khiến khán giả ấn tượng không kém. Đến cả tên "trùm cuối" trong đường dây buôn bán ma túy và tung "clip sex" lên mạng do Wi Ha Joon thủ vai cũng chuẩn đến từng đường gân, kẻ tóc.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 6.

Về mạch phim, nhịp phim thể hiện nhanh ở lúc đầu và có phần kéo dãn ra khi càng về cuối phim. Đây cũng là dạng mạch phim thường thấy trong phim điện ảnh Hàn Quốc. Lý do cho việc thực hiện những mạch phim dạng này là vì đạo diễn muốn kể nhiều hơn về nội dung và kết quả. Quả thực vậy, những phân cảnh hành động của bộ đôi cảnh sát trong nhà căn cứ với bọn tội phạm tưởng chừng đã khép lại nhưng nó lại còn kéo dài ra, thể hiện được nhiều nội dung cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau đó. Khán giả sẽ không hề thấy nhàm chán mà ngược lại còn thấy thú vị. Tuy nhiên, do tạo ra được nhiều mảng miếng hấp dẫn quá mà khi bộ phim kết thúc, ai cũng cảm thấy "hụt hẫng". Điều này củng cố cho việc điểm trừ duy nhất nằm ở mạch phim chính là ở đoạn kết.

Nội dung không "đao to búa lớn" nhưng đầy tính xã hội

Dạo gần đây, công thức nữ quyền trong nền điện ảnh Hollywood được đề cập nhiều đến chóng mặt. Từ công chúa Jasmine trong Aladdin đến Jean Grey trong Dark Phoenix, thông điệp nữ quyền đều thể hiện công thức chung chính là mạnh mẽ và hoài bão lớn lao. Theo đuổi công thức làm phim Hollywood, nữ quyền trong Phi Vụ Nữ Quyền lại rất giản dị và đầy tính thực tế, vì thể mà tiếp cận được khán giả một cách "gọn nhẹ" và sâu sắc.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 7.
Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 8.

Khác với nữ quyền có phần lớn lao, cao cả, Phi Vụ Nữ Quyền đòi hỏi một sự công bằng và dám lên tiếng bảo vệ bản thân.

Bắt nguồn từ vụ việc một nữ sinh viên đến báo án sau khi lao đao vì một đoạn clip bị quay lén chuẩn bị đăng tải lên mạng xã hội, Phi Vụ Nữ Quyền đã có từng bước giải quyết tình tiết một cách gọn gàng và đầy duyên dáng. Tại đây, chúng ta bỗng thấy có sự trùng hợp đến kì lạ những gì đang xảy ra trong xã hội Hàn Quốc một thời gian dài trước đây - Burning Sun. Những nữ sinh ăn mặc xinh đẹp, gợi cảm đến các Club (Câu Lạc Bộ) sẽ là cơ hội cho các tên biến thái ra tay, dùng thủ đoạn để đưa các cô gái lên giường. Và sau đó, họ chia sẻ nhau những đoạn clip đó để mua vui và cười cợt. Điểm khác nhau duy nhất giữa bê bối Seung Ri và nội dung bộ phim có lẽ ở cách thức tiến hành và việc tung đoạn clip lên các trang web.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 9.

Không biết có phải lấy cảm hứng từ scandal Burning Sun hay không mà nội dung Phi Vụ Nữ Quyền giống đến kì lạ.

Thông qua vấn nạn quay lén, bức tranh quan liêu trong hệ thống nền cảnh sát Hàn Quốc cũng được vạch trần rõ "mồn một". Tại đây, con người chỉ quan tâm đến những chức danh, giải thưởng chứ chẳng hề quan tâm đến chức trách và nghĩa vụ bảo vệ người dân của mình. Đúng là "một mũi tên bắn hai con nhạn", những thông điệp mà Phi Vụ Nữ Quyền đưa ra rất thiết thực và không có gì có thể bàn cãi.

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 10.
Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 11.

Tính quan liêu cũng được thể hiện rất rõ trong bộ phim.

Tại Việt Nam, vấn nạn quay lén dạo gần đây nổi lên vì một người đàn ông vừa mới bị bắt quả tang và đưa lên mạng xã hội. Lúc này đây, người ta lại tồn tại nhiều nghi vấn trong đầu: Khi nào thì xã hội mới không còn tồn tại những tên "phản diện" biến thái như vậy? Khi nào thì người ta mới ngưng đổ lỗi cho phụ nữ "ăn mặc hở hang" cho nên mới bị chọn làm đối tượng? Và cuối cùng, cảnh sát đang phục vụ vì người dân hay vì thành tích? Không ai biết khi nào, chỉ có thể cố gắng mà đẩy lùi từng ngày, từng giờ.

Hình tượng phản diện gần gũi mà sâu cay

Phi Vụ Nữ Quyền: Cười nổ rạp vì các chị quá duyên dáng, cạnh khoé sâu cay scandal Burning Sun - Ảnh 12.

Dàn phản diện của Phi Vụ Nữ Quyền.

Ngoài những yếu tố kể trên, Phi Vụ Nữ Quyền còn hay ở chỗ tạo nên được những hình tượng phản diện rất gần gũi và giản dị. Đó chẳng phải là một tập đoàn hùng mạnh với thế lực chống lưng thường thấy, đó cũng chẳng phải là những tên ác nhân lúc nào cũng đặt lí tưởng vì trái đất lên đầu trong các bộ phim siêu anh hùng, mà đó chính là những con người ở ngay xung quanh chúng ta.

Người ta cứ sợ sệt và lo lắng khi đứng trước điều gì to lớn và thế lực nhưng lại hay bỏ qua những con người tầm thường với ý nghĩ không bình thường. Đó là những anh chàng trong một Club mới gặp, là những người hàng xóm, là những khách hàng trong một hàng quán. Đâu đâu cũng có thể là phản diện và người ta phải nâng cao tính cảnh giác ở bất cứ đâu.

Đặc biệt, ở đoạn hành động cuối phim, khán giả sẽ một lần nữa cảm thấy vô cùng tức tối khi cả đám người xoay quanh dùng điện thoại quay phim lại cảnh đánh nhau chứ chẳng hề ra tay giúp đỡ. Đó mới chính là những phản diện thật sự đáng sợ.

Phi Vụ Nữ Quyền có thể gây nhàm chán cho bạn ở ngay poster bộ phim và cả ở trailer, nhưng hãy bỏ qua những yếu tố bề ngoài mà đến rạp xem phim để cảm nhận. Sau Trùm, Cớm và Ác Quỷ thì mới có thêm một bộ phim hình sự khiến người xem tâm đắc đến như vậy. Bộ phim là tập hợp của cả ba cung bậc cảm xúc: hài hước, cảm động và gây cấn mặc dù còn một vài tình tiết chưa thật sự mượt mà. Cuối cùng, hãy ra rạp xem Phi Vụ Nữ Quyền để quên đi nỗi buồn mang tên Dark Phoenix.

Trailer "Phi Vụ Nữ Quyền"

Phi Vụ Nữ Quyền hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm