Truyện ngắn kinh dị: Phí Minh Long và những pha làm bàn đẳng cấp... cho đội bạn!

Bảo Bảo. Video: Hoàng Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 24/08/2017

Thủ môn Phí Minh Long mắc sai lầm tai hại, khiến U22 Việt Nam thua cả 2 bàn đầu tiên trong trận gặp Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan cho rằng Việt Nam luôn e sợ Thái Lan và chưa bao giờ vượt qua cái dớp khi đối đầu với đội bóng xứ chùa vàng. Dường như Thái Lan luôn là "thiên địch" với đội tuyển Việt và gần như lần nào đối đầu với đội bóng nước này chúng ta cũng không lành lặn trở về cả. Điều đó một lần nữa lại đúng khi hai đội gặp nhau ở SEA Games năm nay. 

Người ta hay nói, không sợ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội lóng ngóng vụng về... Thất bại của đội tuyển Việt ngày hôm nay có công không nhỏ của thủ môn Phí Minh Long. 

Thủ môn Minh Long trong một phút mất tập trung, hoặc gặp tâm lý, đã ôm bóng từ pha chuyền về của Tuấn Anh. U22 Thái Lan được hưởng quả đá phạt gián tiếp và dễ dàng có bàn mở tỷ số. 

Truyện ngắn kinh dị: Phí Minh Long và những pha làm bàn đẳng cấp... cho đội bạn! - Ảnh 3.

Sang đầu hiệp hai, những tưởng Minh Long sẽ rút kinh nghiệm, sẽ cẩn thận hơn và không gây hoạ nữa thì thêm một lần nữa thủ môn của chúng ta lại thể hiện sự nhiệt tình trong sự ngỡ ngàng của khán giả. 

Anh lao ra không hợp lý, va chạm với hậu vệ đội tuyển nước ta rồi lại không đứng lên ngay như một mái chèo được, cuối cùng tạo khoảng trống để cầu thủ Thái Lan đủng đỉnh đá bóng vào khung thành, mang tới tỷ số cách biệt 2-0 cho đội bạn. 

Việt Nam gần như mất tinh thần sau 2 bàn thua này, dẫn đến nhận thất bại chung cuộc 0-3 trước U22 Thái Lan và dừng cuộc chơi ở SEA Games 29. Đề nghị Minh Long về nhà viết bản kiểm điểm cho hành vi trong trận đấu ngày hôm nay. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm