Phi hành gia ngoài vũ trụ có đi bắt Pokémon được không?

J, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 15/08/2016

Liệu bạn có thắc mắc, các phi hành gia có được chơi Pokémon Go theo trào lưu hiện nay không nhỉ?

Những ngày gần đây, không khó để bắt gặp cảnh tượng vô số người, thanh niên có, trung niên có, mà lão niên cũng có, bỗng chốc tụ tập thành một đám đông tại nhiều địa điểm trên đường. Chẳng phải có tai nạn hay gì đâu, họ dừng lại là để chơi Pokémon Go - trò chơi đang gây bão trong cộng đồng người Việt hiện nay.

Mà chẳng riêng gì Việt Nam đâu, trò chơi này vốn đã khiến cho thế giới phải điên đảo ngay kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, có khi nào bạn tự hỏi: liệu trên vũ trụ có bắt được Pokémon không? Tức là các phi hành gia, họ có được tham gia vào trào lưu "thời thượng" này không?

Phi hành gia ngoài vũ trụ có đi bắt Pokémon được không? - Ảnh 1.

Chơi được không đây...

Đây cũng chính là câu hỏi do Space - một tạp chí thiên văn - đặt ra. Và chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời.

Chơi bằng niềm tin nhé!

Câu trả lời ngắn gọn của Dan Huot - người phát ngôn của NASA: "Không, phi hành gia không thể chơi được trò này đâu". Bởi vì đành là trên trạm vũ trụ ISS cũng có Internet, nhưng kết nối không hề ổn định.

Hơn nữa, Internet truyền lên trạm không gian buộc phải thông qua máy vi tính, còn các thiết bị như smartphone hay tablet đều không thể kết nối. Hay nói cách khác, muốn cài game vào máy còn khó nữa là chơi.

Phi hành gia ngoài vũ trụ có đi bắt Pokémon được không? - Ảnh 2.

Không chơi được nhé!

Nhưng dù sao, sự thật là trên vũ trụ vẫn có mạng. Vậy giả sử như chơi được đi, thì trải nghiệm đó sẽ ra sao nhỉ?

Trải nghiệm chơi Pokémon trong vũ trụ? Tốt nhất là đừng chơi nữa!

Trước tiên, cần biết rằng trò chơi sử dụng Google Maps và hệ thống GPS để định vị chiếc điện thoại của bạn. Dựa theo đó, người chơi sẽ phải di chuyển thực sự để có thể bắt được Pokémon.

Tuy nhiên, bạn cũng không được đi quá nhanh, vì như vậy Pokémon sẽ không hiện ra. Tốc độ được quy định hiện nay rơi vào khoảng dưới 20km/h.

Phi hành gia ngoài vũ trụ có đi bắt Pokémon được không? - Ảnh 3.

Quên cái chuyện ấp trứng đi

Dựa trên tiêu chí này, các phi hành gia có chơi cả đời cũng chẳng mơ bắt được con Pokémon nào đâu, trừ 3 em starter cho sẵn. Bởi vì tốc độ của Trạm vũ trụ ISS quá nhanh - khoảng 8km/s đủ để nó xoay quanh Trái đất trong vòng đúng 90 phút.

Mà với tốc độ như thế thì cũng khỏi nghĩ đến chuyện ấp trứng, đấu gym luôn đi, vì có Pokémon đâu mà đấu.

Tuy nhiên, thực ra vẫn còn một chút cơ hội dành cho những nhà du hành vũ trụ. Đấy là địa chỉ IP máy chủ của ISS sẽ chỉ hiện ra ở một điểm trên Google Maps, chứ không... xoay vần theo tốc độ sẵn có. Nếu như địa điểm đó là một Pokéstop (trạm dừng chân trong game), họ vẫn có cơ hội nhận được bóng, bắt được một ít pokémon, lên cấp... Nhưng đấu gym và ấp trứng vẫn là chuyện không thể.

Phi hành gia ngoài vũ trụ có đi bắt Pokémon được không? - Ảnh 4.

Tóm lại, chơi Pokémon trong vũ trụ sẽ là một trải nghiệm chán chưa từng thấy. Tốt nhất là đừng chơi.

Nguồn: Space

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm