Phi hành gia NASA phát hiện mỏ neo khủng - mở ra manh mối về kho báu của Christopher Columbus

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 13:17 03/05/2017

Với phát hiện này, các nhà khảo cổ học hi vọng sẽ tìm được đã kho báu bí mật của Christopher Columbus.

Theo Dailymail đưa tin, trong khi thực hiện sứ mệnh của mình trên con tàu vũ trụ mang tên Mercury- Atlas Faith 7 vào năm 1963 - phi hành gia của NASA Gorden Cooper đã phát hiện một điểm bất thường ở vùng biển phía Nam Caribbe. 

Sử dụng bản đồ vũ trụ và thiết bị chuyên dụng, Cooper và đồng nghiệp đã trục vớt được 1 chiếc neo nặng khoảng 550kg. 

Phi hành gia NASA phát hiện mỏ neo khủng - mở ra manh mối về kho báu của Christopher Columbus - Ảnh 1.

Qua nghiên cứu, giới khảo cổ học cho rằng rất có thể đây là mỏ neo con tàu nặng 300 tấn, do Tây Ban Nha sản xuất từ ​​cuối những năm 1400 đến đầu những năm 1500.

Từ chi tiết này, nhiều người tin rằng chiếc mỏ neo đã bị người tìm ra châu Mỹ - Christopher Columbus bỏ lại trong chuyến hành trình ông thực hiện vào năm 1500. 

Chuyên gia nhận định rằng, rất có thể chiếc mỏ neo đã bị dời ra khỏi tàu của Christopher Columbus khi ông và thủy thủ gặp phải cơn bão biển thời điểm năm 1500.

Phi hành gia NASA phát hiện mỏ neo khủng - mở ra manh mối về kho báu của Christopher Columbus - Ảnh 2.

Đại diện của Discovery Channel chia sẻ, 1 phần của neo bị gãy, và đầu mỏ neo đã bị uốn cong - điều này cho thấy nó đã phải chịu nhiều áp lực và có thể bị hư hỏng trong cơn bão năm ấy.

Phi hành gia Gordon Cooper chia sẻ, rất có thể bên dưới đáy đại dương sâu thẳm kia còn đang ẩn giấu 1 kho báu khổng lồ mà Christopher Columbus đã để lại cách đây mấy trăm năm trước.

Cùng với mỏ neo, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy những mảnh vỡ bằng gốm sứ và những tấm gốm được cho là từ bình ô-liu trang trí bằng sơn chàm và một cái nồi của Majorcan, tất cả đều có mối liên hệ với Tây Ban Nha.

Phi hành gia NASA phát hiện mỏ neo khủng - mở ra manh mối về kho báu của Christopher Columbus - Ảnh 3.

Trước khi qua đời năm 2004, phi hành gia Gordon Cooper đã giao tấm bản đồ cùng phát hiện của mình cho người bạn thân là thợ săn kho báu chuyên nghiệp Darrell Miklos cất giữ.

Hiện Darrell Miklos cùng đồng nghiệp vẫn tiếp tục tìm hiểu về chiếc mỏ neo này, với hi vọng sẽ khám phá ra được nhiều bí ẩn nữa dưới đáy biển sâu thẳm.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm