Phi hành gia cuối cùng đặt chân lên mặt trăng đã qua đời

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 17/01/2017

Tính tới thời điểm hiện tại, phi hành gia Eugene Cernan là người cuối cùng đặt chân lên mặt trăng vào năm 1972. Ông đã qua trút hơi thở cuối cùng ngày hôm qua, hưởng thọ 82 tuổi.

Theo trang Daily Mail đưa tin, phi hành gia Eugene Cernan - người cuối cùng đặt chân lên mặt trăng - đã qua đời ở tuổi 82.

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của cựu phi hành gia NASA Gene Cernan, người đàn ông cuối cùng đặt chân lên mặt trăng", lời chia buồn được gửi đi từ NASA. 

Phi hành gia cuối cùng đặt chân lên mặt trăng đã qua đời - Ảnh 1.

Phi hành gia Eugene Cernan đã qua đời ở tuổi 82.

Thông tin và nguyên nhân chi tiết dẫn tới cái chết của ông Eugene Cernan vẫn chưa được công bố.

Phi hành gia Eugene Cernan, một thuyền trưởng hải quân Hoa Kỳ về hưu, là người Mỹ thứ 2 bước trên mặt trăng và cũng là chỉ huy trưởng của con tàu Apollo 17, chuyến bay cuối cùng trong chương trình đổ bộ Mặt Trăng Apollo của Hoa Kỳ.

Sinh ra tại Chicago, Illinois vào ngày 14/3/1934, Eugene Cernanm, hay còn được gọi là Gene được bổ nhiệm thông qua chương trình hải quân ROTC tại đại học Purdue. Ông tham gia khóa huấn luyện bay sau khi tốt nghiệp và được chỉ định vào đơn vị máy bay chiến đấu 26 và 112 tại Miramar, California. 

Vào tháng 12/1972, ông đã có vinh dự được trở thành người cuối cùng in dấu chân lên mặt trăng sau khi ông là phi hành gia trở lại tàu Apollo sau cùng. 

Phi hành gia cuối cùng đặt chân lên mặt trăng đã qua đời - Ảnh 2.

Phi hành gia Eugene Cernan là người cuối cùng đặt chân lên mặt trăng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm