Phì cười trước pha xử lý của tổ trưởng mẫu mực lớp 2: Cả tiết cẩn thận ghi chép lỗi của bạn, cuối kỳ chỉ đạt học sinh khá

Trần Linh, Theo Trí Thức Trẻ 19:21 04/02/2020

Hành động của cậu học trò kiêm tổ trưởng lớp 2 khiến dân mạng được phen cười bể bụng khi nhớ về quãng thời gian đi học đầy "sóng gió" của mình.

Ai cũng công nhận những việc làm đáng yêu của trẻ con luôn dễ dàng thu hút sự chú ý, bất kể là trong cuộc sống hay trên mạng xã hội. Nhất là học sinh tiểu học thường không biết nói dối, nên những hành động vô tư bộc phát thường thể hiện đúng nét tính cách của trẻ.

Mới đây, trong một nhóm kín có đông thành viên tham gia trên Facebook, một bài đăng đã thu hút sự chú ý khi đăng tải hình ảnh chụp trang vở của một học sinh Tiểu học ghi chép những lỗi mà học sinh khác trong lớp đã mắc phải. Điều đặc biệt là cậu học trò này đã ghi chép vô cùng cẩn thận dù là lỗi nhỏ nhất. Kết quả là dù hoàn thành công việc giáo viên giao nhưng cậu nhóc lại chỉ đạt học sinh khá.

Đi kèm với bài viết, chủ nhân bức hình chia sẻ: "Đây là sổ ghi chép của thằng em đang học lớp 2 của mình khi lên chức tổ trưởng đây mọi người ạ. Hy sinh cả sự nghiệp học hành chỉ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả là kì vừa rồi ông tướng chỉ đạt học sinh khá".

Phì cười trước pha xử lý của tổ trưởng mẫu mực lớp 2: Cả tiết cẩn thận ghi chép lỗi của bạn, cuối kỳ chỉ đạt học sinh khá - Ảnh 1.

Bức ảnh được đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Hương Giang)

Được biết, chủ nhân của cuốn vở là em N.P.T.K, học sinh lớp 2 trường Tiểu học số 2 Thủy Phù, TP Huế. Em K. là tổ trưởng và được giáo viên chủ nhiệm giao nhiệm vụ ghi lại những lỗi mà các học sinh trong tổ mình phạm phải.

Chưa đầy một ngày sau khi bài đăng xuất hiện, bức ảnh nhận được hàng nghìn lượt tương tác và hàng trăm bình luận. Có ý kiến cho rằng việc ghi chép này không chỉ giúp em K. có được ý thức trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn giúp các học sinh rèn luyện kỷ luật tốt hơn

"Khá ổn mà. Đừng bắt trẻ em học quá. Đây cũng là một phần tuổi thơ của nhiều cô cậu nhóc. Ít ra việc này giúp các bé rèn được ý thức trách nhiệm khi nhận việc. Ý thức đó là vô giá khi bước ra ngoài đời đấy", bạn G.B bình luận.

"Một pha xử lý khá là gương mẫu đến từ vị trí tổ trưởng. Mong sau này em còn đủ sức để gánh vác tiếp trách nhiệm", bạn V.T chia sẻ.

Nhiều dân mạng cho rằng hành động của cậu học sinh lớp 2 thể hiện tinh thần trách nhiệm cao ngay từ khi còn nhỏ.

Bên cạnh đó, cũng không ít những bình luận phản bác lại quan điểm trên. Nhiều người cho rằng việc ghi chép này là soi mói, sân si và không phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh Tiểu học. "Viết cẩn thận thế này chứng tỏ cậu nhóc ít tập trung học hành, chỉ lo liếc ngang liếc dọc để canh xem đứa khác có làm gì để còn có cái ghi sổ", một dân mạng cho hay.

Giữa hàng trăm ý kiến trái chiều đó, bạn Hương Giang, chị gái em K., chia sẻ: "Một số bạn cho rằng việc đó đào tạo ra những con người sau này có tính sân si hay soi mói người khác nhưng với riêng cá nhân mình và gia đình thấy việc này không nghiêm trọng đến mức đấy. Với một học sinh lớp 2 khi được cô giáo phân công nhiệm vụ thì dù là em mình hay bất kì bé nào cũng suy nghĩ và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cô giáo đã phân công thôi."

Bạn Giang cũng nói thêm: "Ngoài ra mình cũng thấy như vậy còn rèn cho bé tính trung thực và trách nhiệm cũng như khả năng quan sát. Dù sao mỗi người mỗi quan điểm, dù là tích cực hay tiêu cực, mình vẫn luôn lắng nghe và tôn trọng.

Về thành tích học tập của em ấy, bố mình vẫn bảo em nó vẫn là con nít, không nên chỉ chăm chăm vào kết quả giỏi hay khá, quan trọng là em ấy có thể vui chơi và phát triển một cách bình thường là được."

Tuy nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhìn chung, hành động này chỉ là do học sinh Tiểu học làm theo sự hướng dẫn của giáo viên nên câu chuyện vẫn chưa thực sự mang tính tiêu cực như một số quan điểm của bạn đọc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm