Phì cười trước màn hỏi mua sách cũ của sinh viên Y: "Chị có bệnh tâm thần, có ký sinh trùng không"?

Hero, Theo Helino 10:19 12/07/2019

Nghe sinh viên y kể chuyện mới biết là họ không chỉ khổ ở việc học quá nhiều sách vở, mà còn khổ ở cả việc đi mua sách!

Trong tất cả các ngành học, có lẽ ngành Y là một trong những ngành "khó nhằn" nhất, điểm đầu vào luôn thuộc vào top cao chót vót. Đấy là chuyện đi thi đến khi đi học, sinh viên Y còn khổ hơn gấp nhiều lần với lịch học dày đặc, thời gian biểu kín mít. Vẫn chưa hết, Y vốn là một ngành cần đòi hỏi sự chuyên sâu, chính xác về các kiến thức cho nên lượng tiền bỏ ra để mua sách vở của sinh viên Y cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các ngành học khác. 

Mỗi một học kỳ phải học 6-7 môn học, mỗi môn học lại có những quyển sách giáo khoa khác nhau dày từ 200-300 trang. Chưa dừng lại ở đó, muốn biết thêm biết sâu các kiến thức thì người học phải đọc thêm các loại sách tham khảo, sách nghiên cứu cả trong và ngoài nước. Nghĩ đến thôi cũng cảm thấy ví tiền dần vơi đi.

Nhưng khổ nỗi không phải sinh viên nào cũng có tiền để mua sách mới, nên đành phải "cầu cứu" các anh chị tiền bối khóa trên để mua sách cũ. Và "bi hài kịch" của sinh viên Y cũng từ đây mà ra, vốn những quyển sách có tên rất đặc biệt ví dụ như Ký sinh trùng học, hay Tâm thần học… nên khi mua sách thì hỏi nhau rằng "Có ký sinh trùng không?" hay "Có tâm thần không?", nghe thực sự rất hài hước.

Phì cười trước màn hỏi mua sách cũ của sinh viên Y: Chị có bệnh tâm thần, có ký sinh trùng không? - Ảnh 1.
Phì cười trước màn hỏi mua sách cũ của sinh viên Y: Chị có bệnh tâm thần, có ký sinh trùng không? - Ảnh 2.

Khi sinh viên Y đi mua lại sách cũ. Ảnh: Lemon Tree.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải lên một diễn đàn đã nhận được vô vàn sự thả cảm xúc hài hước của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng hóa ra sinh viên Y không chỉ có "mọt sách", mà vẫn có những phi vụ "mặn chát" như thế này đây!

"Còn nữa còn nữa, lúc ở trong bệnh viện gặp giáo viên, thì sinh viên còn hỏi rằng có phải là giáo viên bệnh tiểu đường không, có phải là giáo viên suy tim không?", một bạn sinh viên Y bình luận.

"Chị họ mình mới học Y nhưng có hôm nửa đêm thấy chị ấy ngủ mơ còn đọc thuộc quyển giải phẫu đại cương cơ", bạn Trần Hải Yến cho hay.

"Học tâm lý lâm sàng còn ngồi đóng vai cơ, bạn muốn trầm cảm hay lo âu, hậu chấn tâm lý hay khủng hoảng, ngồi kể chuyện rồi khóc cười như thật luôn nhé", bạn Nguyên Anh cho hay.

Nghe qua những câu chuyện này, cần lắm một lời bình từ các sinh viên Y!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm