Dở khóc dở cười cảnh sinh viên trường Y xếp hàng quấn băng cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy!

A Mei, Theo Helino 11:19 13/05/2019

Tuy trông thì rất buồn cười nhưng thực chất đây là những thao tác cơ bản mà bất kỳ sinh viên Y nào cũng phải luyện tập và thực hành.

Ngành Y Dược có lẽ là 1 trong những ngành khó khăn nhất, nhiều gian truân nhất, từ điểm đầu vào luôn cao chót vót đến 6 năm học với lịch trình kín mít, hầu như chẳng có lấy 1 ngày nghỉ. Câu nói muôn thuở dành cho dân ngành Y "Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện thường" đã đủ để thấy sự vất vả và căng thẳng mà các y bác sĩ tương lai phải vượt qua.

Thế nhưng lịch học tập và nghiên cứu dày đặc không có nghĩa là sinh viên lúc nào cũng nghiêm túc, khô khan. Như mọi ngành khác, sinh viên Y cũng có những khoảnh khắc hài hước rất riêng biệt mà chỉ có họ mới được trải nghiệm, từ việc rạch hoa quả rồi tỉ mỉ khâu vá như vật thể sống, cho đến tự tìm ven cho nhau để thực hành truyền nước hay ngồi băng bó kín mít người của nhau như các bệnh nhân như thế này đây.

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 1.

Nếu không nói chắc ai cũng tưởng đây là phòng bệnh của những người vừa gặp tai nạn gì nghiêm trọng. Không phải đâu, là sinh viên ngành y thực hành băng bó đấy...

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 2.

Băng trên đầu mình vẫn còn lơ lửng nhưng vẫn nhiệt tình đi quấn băng cho người khác

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 3.

Hiệu ứng băng bó dây chuyền, xếp hàng sơ cứu cho nhau

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 4.

Một "bệnh nhân" cười tươi như hoa sau khi đã được "cứu chữa" cẩn thận

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 5.

Đương nhiên không thể không nhắc đến "người bạn" hình nộm gắn bó với sinh viên Y suốt mấy năm trời này, chắc hẳn không thiếu tình huống dở khó dở cười đã từng xảy ra giữa đôi bên...

Dở khóc dở cười với khung cảnh sinh viên ngành Y xếp hàng để quấn băng kín mít cho nhau, hở chỗ nào là quấn chỗ đấy! - Ảnh 6.

"Người đàn ông ngang nhiên cướp đi nụ hôn đầu của hàng ngàn nam thanh nữ tú mà không bị đánh..." (Ảnh: Cun Cun)

Tuy trông thì rất buồn cười, và nó cũng thực sự đem lại nhiều tiếng cười cho sinh viên Y, thế nhưng đây là những thao tác cơ bản quan trọng mà bất cứ bác sĩ nào cũng phải trải qua luyện tập và thực hành. Chính vì thế nếu có lỡ nhìn thấy cảnh sinh viên Y ngồi quấn băng kín mít cho nhau hay làm những việc kỳ lạ như khâu hoa quả thì cũng đừng cười họ không bình thường nhé, họ chẳng qua chỉ đang học tập để cứu chữa và giúp đỡ cho rất nhiều người sau này thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm