Phép màu xảy ra với người phụ nữ bị chồng bỏ vì sống thực vật sau sinh

Vân Anh/VTC, Theo VTC 17:55 06/01/2023

Bị chồng bỏ rơi ngay sau sinh do lâm vào cảnh sống thực vật, cô Hồ nhận được phép màu sau 3 năm nhờ sự tận tụy của em gái.

Cách đây hơn 3 năm, khi được em gái đưa đến bệnh viện để sinh con, cô Hồ ở Cát Lâm, Trung Quốc nghĩ rằng cuộc sống gia đình sẽ trở nên tốt hơn với sự xuất hiện một sinh linh mới. Không ngờ ngay sau khi lâm bồn, cô lâm vào tình trạng sống thực vật do bệnh viêm màng não và bị chồng bỏ rơi. Trước tai họa kép này, em gái cô là người ghé vai gánh vác.

Vì hoàn cảnh kinh tế không cho phép điều trị và phục hồi lâu dài trong bệnh viện nên người em gái không còn cách nào khác, đành phải đưa chị về nhà. Cô gái trẻ chăm sóc chị nửa ngày tại nhà, nửa ngày còn lại làm việc trong một thẩm mỹ viện. Cô cũng đến bệnh viện học các kỹ năng chăm sóc và phục hồi chức năng.

Phép màu xảy ra với người phụ nữ bị chồng bỏ vì sống thực vật sau sinh - Ảnh 1.

Em gái cô Hồ nửa ngày chăm sóc chị trong bệnh viện, nửa ngày đi làm.

Chuỗi ngày vật lộn tưởng chừng vô tận này cuối cùng cũng kết thúc khi năm mới 2023 đến mang theo phép màu. Cô Hồ đã tỉnh dậy từ trạng thái sống thực vật. Dù vẫn không thể tự chăm sóc bản thân, cô đã có thể tự đứng dậy và thậm chí còn có thể cầm chai nước bằng cả hai tay. Hiện nay, thách thức lớn nhất với hai chị em là áp lực nặng nề về kinh tế.

Câu chuyện sau khi được lan truyền đã lấy đi khá nhiều nước mắt của cư dân mạng. Nhiều người xót xa cho hoàn cảnh của cô Hồ, cảm động về tình chị em, khâm phục sự hy sinh của em gái cô. Họ cũng thể hiện sự phẫn nộ với người chồng bạc bẽo của cô Hồ: "Vợ chồng một ngày cũng nên nghĩa, vậy mà anh ta máu lạnh bỏ đi khi vợ vừa sinh con"; "Tôi nghĩ đến câu nói vợ chồng như chim liền cánh, vậy mà khi có hoạn nạn thì bay riêng”.

Phần lớn cư dân mạng động viên chị em cô Hồ, cho rằng họ sẽ gặp được những điều tốt đẹp trong tương lai, nhất là thực tế đã chứng minh tình cảm gia đình giúp tạo nên điều kỳ diệu của cuộc sống.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày