“Phép màu” nào khiến hạt trân châu của TocoToco luôn dai, bùi, thơm, dẻo?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/06/2017

Và chắc chắn, bạn sẽ phải hét lên rằng: “phép màu đã nhân đôi” khi biết tin: ngày 16/6 đến 18/6 này, tại địa chỉ TocoToco số 28 Trần Đăng Ninh, Thành phố Lạng Sơn, bạn sẽ được tận hưởng chương trình khuyến mãi siêu sốc: “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương.

Dù chỉ là một “phụ kiện”, thế nhưng, những viên trân châu lại ẩn chứa một sức mạnh diệu kỳ, giúp mỗi ly trà sữa thêm thơm ngon, bổ dưỡng.

Có người đã từng nói rằng: uống trà sữa mà không nhấn nhá trân châu thì tức là đã làm vị trà giảm ngon đi một nửa. Ấy là lý do vì sao không ít fan mộ điệu đã yêu cầu thêm trân châu để ăn cho đã miệng.

Trân châu trong trà sữa khác hẳn với những viên trân châu trắng truyền thống mà chúng ta vẫn bắt gặp trong mỗi ly tào phớ hay mỗi cốc chè. Trân châu này ngoài màu đen khác biệt, hương vị của nó cũng rất đặc trưng. Đó là vị dai, bùi nhưng vẫn có độ dẻo thơm nhất định.

“Phép màu” nào khiến hạt trân châu của TocoToco luôn dai, bùi, thơm, dẻo? - Ảnh 2.

Về mặt cảm quan, trân châu ở quán nào cũng giống hệt nhau, cũng là những viên tròn tròn, đen đen, nhỏ bằng nửa đốt ngón tay út. Thế nhưng, khi thưởng thức, chẳng cần phải sành ăn, bạn cũng dễ dàng nhận ra có sự khác biệt hoàn toàn giữa trân châu của TocoToco và các cơ sở sản xuất khác.

Nếu trân châu ở TocoToco thơm, bùi, dẻo và đặc biệt không bao giờ bị khô, cứng thì những viên trân châu khác thường hay bị cứng như nấu thiếu lửa. Đặc biệt, khi nhai sẽ không thấy vị bùi mà sẽ là cảm giác vô vị. Nguyên nhân là bởi chỉ có ở TocoToco, trân châu mới được làm từ 100% tinh bột sắn nguyên chất.

“Phép màu” nào khiến hạt trân châu của TocoToco luôn dai, bùi, thơm, dẻo? - Ảnh 3.

Để làm ra những viên trân châu này, những người thợ lành nghề của TocoToco đã phải nhào bột với nước theo đúng tỷ lệ nhất định. Bởi thừa nước một chút sẽ nhão, thiếu một chút sẽ khô nên dù là công đoạn nhỏ, nhưng nhào bột luôn cần đến sự tỉ mẩn, cẩn thận và kinh nghiệm dạn dày.

Sau khi hỗn hợp bột đã hoàn thành, nó sẽ được tạo hình thành những viên tròn xoe, nhỏ xíu. Sau đó, chúng được ngâm trong mật ong để thêm đượm vị. Khi đến các cửa hàng, nhân viên pha chế chỉ việc đem luộc trong nước sôi trong khoảng 20 - 30 phút. Khi đun, những viên trân châu phải được đảo đều để không dính chặt vào nhau.

“Phép màu” nào khiến hạt trân châu của TocoToco luôn dai, bùi, thơm, dẻo? - Ảnh 4.

Cũng như trà sữa, trân châu ở TocoToco cũng có “tuổi thọ” rất ngắn, khoảng vài tiếng đồng hồ, bởi nếu để lâu, nó sẽ cứng và mất đi vị bùi, thơm.

Những ngày hè oi bức, hút sùn sụt một hơi dài trà sữa, nhấn nhá vài hạt trân châu, bao năng lượng bị thiêu đốt dường như được hồi sinh. Và nếu muốn phục hồi gấp đôi năng lượng đã mất, còn ngần ngừ gì mà không đến ngay địa chỉ: 248 Trần Đăng Ninh, Thành phố Lạng Sơn vào ngày 16/6 đến 18/6 này để tận hưởng chương trình khuyến mại siêu ấn tượng “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương?