Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần để lẩn trốn suốt 30 năm, cuối cùng trùm ma túy "bóng ma" cũng bị bắt giữ

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 22:48 02/07/2017

Sau 30 năm lẩn trốn bằng những ca phẫu thuật thẩm mỹ và sống với tên giả, mới đây, một trong những trùm ma túy nguy hiểm nhất Nam Mỹ đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ.

Luiz Carlos da Rocha, biệt danh "White Head" (Đầu Trắng), là một trong những kẻ cầm đầu "đế chế" buôn cocaine khổng lồ ở Nam Mỹ với khối tài sản lên tới 100 triệu đô la Mỹ. Sau 30 năm lẩn trốn và sống trong bóng tối, mới đây, Rocha đã bị bắt giữ tại thành phố Sorriso, thuộc bang Mato Grosso nằm ở phía tây Brazil.

Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần để lẩn trốn suốt 30 năm, cuối cùng trùm ma túy bóng ma cũng bị bắt giữ - Ảnh 1.

Trùm ma túy đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình.

Trong chiến dịch vây bắt có tên "Spectrum" với sự tham gia của 150 cảnh sát tại 24 địa điểm khác nhau, cảnh sát cũng đã bắt giữ được cánh tay phải đắc lực của Rocha, đồng thời thu giữ hàng loạt xe hơi hạng sang có tổng trị giá 10 triệu đô la Mỹ, máy bay, nông trại và nhiều tài sản khác.

Trong suốt 30 năm, để lẩn trốn khỏi cảnh sát, Rocha đã đổi tên thành Vitor Luiz de Moraes và thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình. Đáng chú ý, trong suốt khoảng thời gian sống trong bóng tối, Rocha vẫn tiếp tục điều hành các thương vụ ma túy trên toàn cầu. Chính vì vậy, cảnh sát coi Rocha như một "bóng ma".

Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần để lẩn trốn suốt 30 năm, cuối cùng trùm ma túy bóng ma cũng bị bắt giữ - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của Rocha sau khi bị bắt giữ mới đây.

Sau quá trình theo dõi điều tra, cảnh sát Brazil đã tiến hành so sánh ảnh cũ của Rocha với ảnh mới của nghi phạm và đi đến kết luận rằng "Luiz Carlos da Rocha và Vitor Luiz là một người". 

Rocha bị cáo buộc là kẻ cầm đầu đường dây ma túy cực lớn, chuyên sản xuất cocain ở Bolivia, Peru và Colombia rồi vận chuyển qua châu Âu và Mỹ. Ngoài ra, y cũng bị buộc tội là một trong những kẻ phân phối cocain chính cho các tổ chức tội phạm khác ở Brazil, bao gồm bang Sao Paulo và Rio de Janeiro.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm