"Phát nhầm" 21 tấn gạo cứu trợ dịch Covid-19 cho cư dân Vinhomes, phường vội đi thu hồi

Minh Minh, Theo Trí thức trẻ 23:31 30/09/2021

Sau khi nhận được thông báo nhận gạo hỗ trợ dịch Covid-19, nhiều cư dân Vinhomes đã lên tiếng phản đối không nhận, nhường cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Phát nhầm 21 tấn gạo cứu trợ dịch Covid-19 cho cư dân Vinhomes, phường vội đi thu hồi - Ảnh 1.

Thông tin trên Zing.vn vào chiều 30/9, một lãnh đạo UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, quận này đã yêu cầu phường 22 thu hồi số gạo phát cho cư dân Vinhomes Central Park trước đó. Đây được xác định là số gạo từ Chính phủ hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi vấn đề này trên báo SGGP, đại diện quận Bình Thạnh cho biết khi nhận được thông tin về vụ việc trên, quận đã chỉ đạo phường 22 dừng chi hỗ trợ. Yêu cầu phường giải trình vụ việc và xem lại danh sách người khó khăn gồm những ai. Theo đó, tại chung cư Vinhomes vẫn có người khó khăn cần hỗ trợ, nhưng số gạo phải chi đến 22 tấn là quá nhiều.

Ngay trong chiều nay, 30/9, thông tin trên Báo Phụ Nữ TP.HCM, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND phường 22, quận Bình Thạnh cho biết phường đã cho thu hồi 21 tấn gạo nói trên.

Phát nhầm 21 tấn gạo cứu trợ dịch Covid-19 cho cư dân Vinhomes, phường vội đi thu hồi - Ảnh 2.

Thông báo về việc nhận gạo được thông tin trên nhóm cư dân chung cư Vinhomes

"Dịch bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống tất cả, song chúng tôi nhận thấy phần lớn các cư dân của chung cư Vinhomes Central Park chưa đến mức phải nhận hỗ trợ. Nếu có, chúng tôi sẽ đề nghị. Số gạo nói trên, thiết nghĩ nên dành hỗ trợ cho các đối tượng khác vốn đang gặp vấn đề sinh kế cấp bách" - một cư dân chia sẻ trên Báo Phụ Nữ TP.HCM.

Một ngày trước, ban quản trị một số tòa nhà thuộc chung cư Vinhomes Central Park đã thông báo tới người dân đăng ký để nhận gạo. Theo đó, mỗi tòa tháp sẽ được nhận khoảng 1 tấn gạo và trao đến mỗi gia đình 15kg.

Sau khi nhận được thông báo nhận gạo hỗ trợ dịch Covid-19, nhiều cư dân Vinhomes đã lên tiếng phản đối trong các nhóm nội bộ như "Người ta không khó khăn, hỗ trợ làm gì" và từ chối không nhận gạo mà nhường cho người khó khăn hơn.

Bên cạnh đó cũng có những người dân tại đây nhắn: "Thôi! Các anh chị cứ nhận rồi cho lại em để em đi cứu trợ ở tỉnh".

Tuy nhiên, một số cư dân Vinhomes đã nhận được gạo cứu trợ thì bị thu hồi lại trong chiều nay.

Trước đó, vào ngày 24/9, Phòng LĐTB-XH quận Bình Thạnh có công văn số 990 về việc phân bổ số lượng gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 đợt 2 trên địa bàn. Theo công văn, mỗi người dân khó khăn sẽ nhận 15kg gạo/tháng.

Tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu của báo SGGP thì rất nhiều người dân sống tại các khu nhà trọ, khu dân cư đông lao động khó khăn, từ đầu dịch đến nay chỉ nhận được 10kg do địa phương hỗ trợ. Thậm chí, nhiều nhà không nhận được. Riêng phần hỗ trợ 15kg gạo như công văn, nhiều người khó khăn chưa được nhận.

Tính từ 17h ngày 29/9 đến 17h ngày 30/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 7.937 ca trong nước (giảm 807 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh, thành phố (có 4.550 ca trong cộng đồng).

Cập nhật bổ sung mã và thông tin cho 3.417 ca dương tính phát hiện bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên tại TP. Hồ Chí Minh đã được thông tin vào ngày 28/9/2021 (như vậy tổng số ca nhiễm mới của TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/9/2021 là 3.794 ca).

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm