Người dân Bình Dương, Đồng Nai và Long An có được qua lại TP.HCM làm việc?

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:35 30/09/2021

TP.HCM sẽ phối hợp với các địa phương giáp ranh để hình thành sự thống nhất trong việc tạo điều kiện cho những người lao động đi qua đi lại làm việc bình thường.

Tối ngày 30/9, trong chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời với sự có mặt của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, MC có nêu câu hỏi của người dân rằng họ ở vùng giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An thì có thể vào TP.HCM đi làm, di chuyển qua lại được không.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, tại Công điện 1265 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay 4 địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An là một "Khu vực", tâm điểm của dịch phía Nam.

Người dân Bình Dương, Đồng Nai và Long An có được qua lại TP.HCM làm việc? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, 4 địa phương này không chỉ là tâm dịch mà còn là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả phía Nam và Đông Nam Bộ. Vì vậy những hoạt động sản xuất công nghiệp của TP.HCM cũng liên quan, liên kết, phối hợp rất chặt chẽ với hoạt động sản xuất kinh doanh của các tỉnh giáp ranh.

Ông Hoan đưa ví dụ, có 2 trường hợp: một là doanh nghiệp đóng ở TP.HCM nhưng xưởng đóng ở tỉnh giáp ranh, hai là lao động ở TP.HCM nhưng qua bên tỉnh giáp ranh làm việc và ngược lại. Ngoài ra còn có kho, bãi có đóng ở tỉnh giáp ranh và TP.HCM hoặc doanh nghiệp ở tỉnh giáp ranh nhưng có văn phòng đại diện ở TP.HCM.

Người dân Bình Dương, Đồng Nai và Long An có được qua lại TP.HCM làm việc? - Ảnh 2.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, người dân 3 tỉnh giáp ranh được qua lại TP.HCM làm việc

"Tất cả những hoạt động đều ảnh hưởng lẫn nhau. Do đó, TP.HCM sẽ phối hợp với các địa phương giáp ranh để hình thành sự thống nhất trong việc tạo điều kiện cho những người lao động đi qua đi lại làm việc bình thường trên cơ sở có vaccine và khai báo di chuyển bằng mã đi đường để qua các chốt kiểm soát được thuận tiện hơn, để người dân có thể lưu thông qua lại được. Đây là những điều kiện áp dụng cho người đi phương tiện cá nhân", ông Hoan nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm