Phát ngôn khiến cộng đồng phẫn nộ khi đấu xếp hạng, 2 game thủ Liên Quân phải nhận án phạt cấm thi đấu từ Garena

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 18/04/2022

Xạ thủ "Anh Tân" và đường giữa "NamHi" của đội tuyển MEMO Game đã phải nhận án phạt cấm thi đấu sau khi có hành vi không chuẩn mực, chê bai và phân biệt đối xử khi đấu xếp hạng.

Mới đây, BTC Đấu Trường Danh Vọng đã ra thông báo xử phạt với nội dung cấm thi đấu 6 tháng với 2 game thủ Anh Tân" và "NamHi" của đội tuyển MEMO Game. Trước đó, thông tin 2 game thủ này đã có hành vi khiêu khích, phân biệt đối xử với đồng đội khi đang đấu xếp hạng và bị đồng đội quay video làm bằng chứng. Điều này đã làm cộng đồng Liên Quân hết sức phẫn nộ.

Phát ngôn khiến cộng đồng phẫn nộ khi đấu xếp hạng, 2 game thủ Liên Quân phải nhận án phạt cấm thi đấu từ Garena - Ảnh 1.

Anh Tân (trái) và NamHi (phải) bị cấm thi đấu 6 tháng sau lần vạ miệng khi đấu xếp hạng

THÔNG BÁO XỬ PHẠT:

1. Tuyển thủ TRẦN "NAMHI" NHẬT NAM thuộc đội tuyển MEMO Game

2. Tuyển thủ LÊ "ANH TÂN" ANH TÂN thuộc đội tuyển MEMO Game

Chi tiết: Vi phạm Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.

Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt như sau:

- Cấm thi đấu 6 tháng đối với hai VĐV MG AnhTân và MG NamHi

- Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 18/4/2022.

- Đội tuyển MEMO Game được phép bổ sung 02 thành viên thay thế để đáp ứng số lượng tuyển thủ tối thiểu theo quy định của BTC trước 15h00 ngày 20/04/2022. Sau thời hạn, nếu đội tuyển không đủ số lượng thành viên tối thiểu, BTC sẽ xử lý theo quy định.

Phát ngôn khiến cộng đồng phẫn nộ khi đấu xếp hạng, 2 game thủ Liên Quân phải nhận án phạt cấm thi đấu từ Garena - Ảnh 2.

MEMO Game sẽ ảnh hưởng không nhỏ khi 2 chủ lực dính án phạt cấm thi đấu 6 tháng

MEMO Game là đội tuyển vừa thăng hạng lên sân chơi Đấu Trường Danh Vọng, tuy nhiên tân binh này đã để lại khá nhiều dấu ấn với lối chơi tự tin. Việc có tới 2 tuyển thủ dính án phạt và phải cấm thi đấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đội tuyển này. Tuy nhiên, với những vi phạm của Anh Tân và NamHi thì hình phạt này là cần thiết, cho thấy sự nghiêm minh của BTC giải đấu cũng như hướng đến một cộng đồng Esports Liên Quân trong sạch, đoàn kết.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/phat-ngon-khien-cong-dong-phan-no-khi-dau-xep-hang-2-game-thu-lien-quan-phai-nhan-an-phat-cam-thi-dau-tu-garena-20220418140817566.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm