Phát miễn phí 1 triệu khẩu trang cho bác sĩ và người dân phòng dịch Covid-19

N. Huyền, Theo Infonet 22:05 20/03/2020

Từ ngày 20/3, người dân Hà Nội và TP.HCM sẽ được phát tận tay những chiếc khẩu trang hoạt tính kháng khuẩn chất lượng cao để phòng tránh dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các đơn vị iCheck và VNPAY phối hợp cùng Liz'N Health đã cùng triển khai chiến dịch "1 triệu khẩu trang miễn phí phòng tránh dịch Covid-19".

Phát miễn phí 1 triệu khẩu trang cho bác sĩ và người dân phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Rất nhiều người dân đã được phát khẩu trang miễn phí ngay trong ngày 20/3

Theo đó, từ ngày 20/3, những chiếc khẩu trang hoạt tính kháng khuẩn chất lượng cao sẽ được phát tặng tận tay cho hàng chục nghìn người dân tại hơn 30 điểm ở Hà Nội và TP.HCM.

Đây là loại khẩu trang 4 lớp được sản xuất từ vải lọc có chứa than hoạt tính, hỗ trợ ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

Hiện nay, đã có 850.000 khẩu trang đã được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Khoảng 600.000 khẩu trang sẽ được gửi tặng tới các bệnh viện, và các cơ quan ban ngành; 250.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp tới tay người dân thông qua các điểm tặng quà (mỗi người dân được nhận tối đa 5 khẩu trang).

Ngay trong ngày 20/3, BTC đã tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí đầu tiên tại tòa nhà Diamon Flower (Lê Văn Lương, Hà Nội). Trước đó, BTC cũng đã trao tặng 4.000 khẩu trang cho Bệnh viện K (Hà Nội).

Phát miễn phí 1 triệu khẩu trang cho bác sĩ và người dân phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm