Phạt khách sạn đuổi khách 36 triệu đồng vì tự ý treo biển 3 sao, không niêm yết giá phòng

Kim Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 11/07/2016

Tổng cục Du lịch đã có quyết định xử phạt vi phạm tự ý gắn biển sao và không niêm yết giá phòng ở tổng cộng 36 triệu đồng đối với khách sạn Quang Trung, bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 8/7, sau quá trình kiểm tra, rà soát các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch của khách sạn Quang Trung, bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tổng cục Du lịch đã ra quyết định xử phạt khách sạn Quang Trung 36 triệu đồng bao gồm: 30 triệu đồng do tự ý treo biển khách sạn 3 sao khi chưa được công nhận hạng theo quy định. Phạt 6 triệu đồng đối với hành vi không niêm yết giá cả dịch vụ hàng hóa cho khách du lịch theo quy định. 

Phạt khách sạn đuổi khách 36 triệu đồng vì tự ý treo biển 3 sao, không niêm yết giá phòng - Ảnh 1.

Đoàn khách đang làm thủ tục trả phòng. Ảnh: facebook

Được biết, trước đó theo phản ảnh của đoàn khách du lịch, khách sạn Quang Trung ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đuổi khách; cụ thể, đuổi khách rời khỏi khách sạn trước giờ trả phòng theo quy định và ngắt điện, điều hòa các phòng của khách đang thuê khi có ý kiến phàn nàn về chất lượng bữa ăn và từ chối sử dụng cơm tại khách sạn này. 

Tuy nhiên, sau khi rà soát, trao đổi và xác minh hai bên, những thỏa thuận sử dụng dịch vụ giữa khách sạn và đoàn khách chỉ thực hiện bằng miệng, trao đổi qua điện thoại tin nhắn mà không hề có văn bản kí kết hai bên. Đoàn kiểm tra cũng đã liên hệ với đại diện đoàn khách để đề nghị cung cấp thêm thông tin bằng văn bản và bằng chứng (nếu có) nhưng không nhận được phản hồi do vậy chưa đủ cơ sở để xử phạt hành chính đối với nội dung phản ánh trên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một dòng chia sẻ của thành viên T.V.L. với nội dung về việc nhóm bác sĩ hiện đang công tác tại một Bệnh viện ở Hà Nội đi du lịch, nghỉ mát tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa) gặp phải chuyện vô cùng bức xúc khi thuê phòng nghỉ tại khách sạn Q.T.

Theo câu chuyện thì từ ngày 24/6 đến ngày 26/6 đại diện đoàn đã lựa chọn khách sạn Q.T. làm nơi nghỉ chân trong chuyến du lịch hè tại Hải Tiến trong vòng 3 ngày. Ngay sau khi thỏa thuận giá cả, số phòng, số người, đại diện đoàn cũng đã chuyển 10 triệu đồng đặt cọc đối với khách sạn.

Trong quá trình trao đổi, đại diện nhóm khách cũng đã thỏa thuận với khách sạn về việc sẽ ăn trưa và tối tại khách sạn với yêu cầu ăn thử bữa tối với những món tùy chọn trước, nếu cảm thấy ngon, đảm bảo sẽ ăn tại khách sạn trong những ngày sau. Số bàn thực khách đặt là 5 bàn cho 30 người, đơn giá mỗi người là 150.000 đồng/người với các món ăn gồm: Củ cải luộc, khoai chiên, sò nướng, tôm hấp, mực hấp, bò chiên cốm, ba chỉ rang cháy cạnh, canh ngao chua, cơm cà, tráng miệng.

Tuy nhiên, khách không hài lòng về những món ăn tại khách sạn Q.T. nên đoàn đã thông báo sẽ không dùng cơm tại khách sạn nữa thì lập tức bị chủ quán "đuổi thẳng cổ", đồng thời ngắt điện, tắt điều hòa buộc đoàn 30 người phải chuyển khách sạn lúc 9 giờ sáng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngồi ghế ô tô quá nóng trong ngày hè có thể khiến chị em bị viêm nhiễm vùng kín, đàn ông khó có con

    Điều khiển giao thông trong mùa hè, bạn nên cẩn trọng bởi ghế xe nóng tiềm ẩn rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Đọc thêm