Nhắc đến pizza, hẳn là bạn sẽ hình dung ngay ra một chiếc đế bánh tròn dẹt với rất nhiều topping bên trên như thịt bò, hải sản, các loại rau củ, phô mai... Thế nhưng, dù cho bạn có là một tín đồ pizza thì chưa chắc bạn đã từng được ăn thử, thậm chí là từng thấy chiếc pizza "nóng bỏng" dưới đây. Thậm chí, nếu bạn chưa bao giờ biết đến loại pizza này thì còn có thể "phát hoảng" khi thấy nó bốc cháy nữa đó!
Không phải đế bánh tròn dẹt nữa mà chiếc pizza này là một khối giống như hình cầu. Và điều đặc biệt hơn là ngay trước khi ăn, người phục vụ sẽ rưới một chất lỏng lên và... châm lửa đốt. Đó chính là chiếc pizza "núi lửa".
Kiểu pizza này thật ra đã có ở khá nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc và một số nước châu Âu. Chất lỏng được rưới lên rồi đốt đó là rượu. Nó sẽ làm cho bánh pizza trở nên nóng hổi, thơm hơn, giòn hơn và ăn ngon hơn.
Sau khi lửa cháy hết, người phục vụ sẽ lấy phần bánh phồng phía trên ra và chúng ta đã có một chiếc pizza nóng hổi với phô mai tan chảy.
Bên cạnh đó, cũng có một phiên bản pizza "núi lửa" khác, đó là sau khi lửa cháy xong, người ta sẽ đập bẹp phần bánh phồng xuống rồi thưởng thức.
Nguồn: Tổng hợp