Phát hiện phi thuyền của người ngoài hành tinh trên đảo gần Nam Cực. Khoa học nói gì?

Oct, Theo Helino 07:40 06/03/2018

Một vật thể kỳ lạ nghi là phi thuyền của người ngoài hành tinh đã được phát hiện tại một hòn đảo rất gần Nam Cực. Đó là gì? Liệu có phải người ngoài hành tinh thực sự?

Năm 2004, ông lớn làng công nghệ Google đã mua lại ứng dụng Earth Viewer của Keyhole. Sau đó, họ phát hành phiên bản Google Earth - một phần mềm cho phép mô phỏng lại toàn bộ địa cầu nhờ những hành ảnh thu được từ vệ tinh.

Với Google Earth, con người đã phát hiện ra vô vàn những điều thú vị trên phạm vi toàn thế giới mà chỉ cần một thiết bị nối mạng. Và trong số đó, có những vật thể khiến cả một cộng đồng phải xôn xao, vì chúng dường như có liên quan đến... người ngoài hành tinh.

Mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau các bằng chứng về một vật thể như vậy. Đó là những bức hình, video về một vật thể kỳ lạ mang hình dạng như phi thuyền trong các bộ phim viễn tưởng của Hollywood.

Được biết, vật thể được phát hiện gần Nam Cực, tại một hòn đảo rất xa mang tên Nam Georgia thuộc vùng biển phía Nam Đại Tây Dương. Trên hòn đảo chỉ có vỏn vẹn 20 người sinh sống.

Các bằng chứng do Secureteam10 - một website chuyên "săn" người ngoài hành tinh thực hiện. Họ sử dụng Google Earth để định vị, phóng to vào "con tàu" nằm ở độ cao hơn 3.000m, trên sườn núi Paget.

Secureteam10 đã đăng đoạn video lên Youtube, rồi ngay lập tức nhận được hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận. Trong đó, những người tin vào "thuyết âm mưu" đều tỏ ra rất hào hứng trước viễn cảnh chứng minh được người ngoài hành tinh có thật, và họ đã đến Trái đất từ rất lâu rồi.

Và lời giải đáp của khoa học

Chưa rõ người ngoài hành tinh có thật hay không, nhưng thành thực chia buồn với những người đang tỏ ra quá hào hứng với vật thể này. Bởi vì tiến sĩ Richard Waller, một chuyên gia địa lý tại ĐH Keele (Anh Quốc), đã đưa ra lời giải thích không thể hợp lý hơn. Và nó chắc chắn không phải người ngoài hành tinh rồi.

Cụ thể thì theo Waller, thứ nhiều người cho là "phi thuyền" ấy thực chất chỉ là dấu vết của một trận tuyết lở lớn. Tuyết đã bị mắc lại một tảng đá, đó chỉ là một tảng băng do sông băng tạo ra. Đây là một kết luận hợp lý, vì địa điểm phát hiện vật thể cũng trùng với khu vực băng tuyết tích lũy của sông băng Novosilski Glacier.

Phát hiện phi thuyền của người ngoài hành tinh trên đảo gần Nam Cực. Khoa học nói gì? - Ảnh 3.

"Đối với tôi, vật thể này liên quan đến trận tuyết lở rất lớn ở ngọn núi lân cận" - Waller chia sẻ.

"Một tảng băng treo đã rơi, và tuyết lở đã đưa nó xuống sườn núi. Đây có thể là một tảng băng khổng lồ, khi dấu vết xung quanh cho thấy nó đã trượt đi khá xa."

Vậy đấy, rốt cục chẳng có người ngoài hành tinh nào cả. Công cuộc chứng minh alien có thật lại phải nhờ cậy đến các nhà khoa học trong tương lai rồi.

Nguồn thao khảo: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm