Phát hiện nam hành khách mang theo 6,2 kg sừng tê giác qua sân bay Tân Sơn Nhất

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 17:39 06/03/2020

Nam hành khách đi chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất mang theo hành lý chứa 6,2 kg sừng tê giác.

Ngày 6/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan; Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan TP.HCM và Công an TP.HCM tạm giữ một nam hành khách 49 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có tên N.A.D., ngụ tại tỉnh Quảng Ninh về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Phát hiện nam hành khách mang theo 6,2 kg sừng tê giác qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ.

Theo điều tra, chiều cùng ngày, bằng nghiệp vụ, lực lượng phát hiện trong hành lý của nam hành khách trên trong chuyến QR970 từ Doha (Qatar) về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có nhiều nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trong hành lý của hành khách có 12 mẫu vật là sừng tê giác, tổng trọng lượng 6,22kg được đối tượng này cất giấu tinh vi trong hành lý cá nhân.

Phát hiện nam hành khách mang theo 6,2 kg sừng tê giác qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Bên trong hành lý của hành khách có 12 mẫu vật là sừng tê giác tổng trọng lượng 6,22kg được cất giấu tinh vi.

Kết luận giám định sơ bộ của Viện Sinh học Nhiệt Đới cho biết các mẫu vật này là sừng của loài tê giác 2 sừng Châu Phi, thuộc danh mục các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites.

Hiện, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm