Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả

Linh Nhi, Theo An ninh Thủ đô 09:31 23/01/2019

Hàng nghìn lọ sa tế giả nhãn hiệu lớn vừa bị lực lượng chức năng CATP Hà Nội bắt giữ trong dịp Tết Nguyên đán 2019 đang cận kề.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 1.

CAH Gia Lâm phối hợp Phòng An ninh kinh tế kiểm tra cơ sở sản xuất sa tế

Ngày 23-1, CAH Gia Lâm cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội bắt quả tang một cơ sở sản xuất sa tế giả nhãn hiệu Thuận Phát.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sản xuất sa tế giả thương hiệu

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 22-1, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, CAH Gia Lâm phối hợp với Đội An ninh nông nghiệp nông thôn, Phòng An ninh Kinh tế CATP Hà Nội bất ngờ kiểm tra tại một cơ sở sản xuất thực phẩm tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Cơ sở này do chị Lý Thị Quy (SN 1986, trú tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường) làm chủ.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 3.

Những hộp sa tế được đóng hộp để chuẩn bị mang đi tiêu thụ

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 4.

Các thùng chứa sa tế trước khi được đóng hộp

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 18 công nhân đang vận hành máy móc và đóng gói các sản phẩm sa tế. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu trên bao bì là sa tế Thuận Phát.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 5.

Kho nguyên liệu của cơ sở sản xuất sa tế

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 6.

Hàng nghìn hộp sa tế bị phát hiện giả

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu về sản xuất sa tế giả nhãn hiệu Thuận Phát. Mỗi ngày, cơ sở ngày đóng gói được khoảng vài nghìn lọ. Các sản phẩm này sau đó được phân phối cho các kênh bán lẻ và tiêu thụ tại thị trường các tỉnh lân cận Hà Nội.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 7.

Sản phẩm sa tế giả thương hiệu Thuận Phát

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 3.000 lọ sa tế thành phẩm, số lượng lớn sa tế đã qua chế biến đang chờ đóng hộp, hàng nghìn lọ, vỏ nhãn hiệu, máy đóng gói...

Theo ghi nhận của PV, khu xưởng sản xuất chế biến sa tế giả này khá lớn, các thùng, nồi để chế biến sa tế không đảm bảo khép kín, sạch sẽ. Các công nhân chủ yếu là người tỉnh ngoài được thuê làm việc.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 8.

Máy đóng gói và những hộp sa tế vừa được công nhân đóng hộp xong

Theo Trung tá Nguyễn Đức Hoàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, CAH Gia Lâm cho biết: “Ngay sau khi các trinh sát phát hiện cơ sở sản xuất của chị Quy có dấu hiệu sản xuất sa tế giả nhãn hiệu, Ban chỉ huy CAH đã chỉ đạo Đội tập trung lực lượng kiểm tra và xử lý. Việc sản xuất mặt hàng thực phẩm là sa tế giả gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng cũng như của doanh nghiệp. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019 đang cận kề, CBCS CAH Gia Lâm sẽ quyết liệt đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, buôn bán hàng giả, hàng nhái, đảm bảo cho người dân an tâm vui Tết an toàn, lành mạnh”.

Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả - Ảnh 9.

Vỏ hộp và sa tế vừa được đóng vào hộp

Cơ quan Công an đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/phat-hien-mot-co-so-san-xuat-hang-nghin-hop-sa-te-gia/797412.antd

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày