Phát hiện hành khách bị móc trộm điện thoại, tài xế và phụ xe buýt phản ứng cực nhanh khiến tất cả nể phục

Nhật Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 16/03/2023

Sau khi phát hiện hành khách bị mất điện thoại, tài xế và phụ xe buýt đã lao xuống đường bắt tại trận tên móc túi.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội chia sẻ thông tin kèm clip ghi sự việc lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A giúp đỡ cô gái bị trộm móc túi.

Theo thông tin chia sẻ, lái xe tuyến 22A BKS 29B-207.13 là anh Trần Thái Tuân của xí nghiệp buýt Cầu Bươu khi phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại, lái xe đã thông báo cho cô gái này. Sau đó, phụ xe buýt là Nguyễn Văn Tùng đã nhảy xuống đuổi theo và tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại để trả cho cô gái.

Trả lời báo chí, Anh Trần Thái Tuân - tài xế chuyến xe cho hay, thời điểm xảy ra sự việc, theo kinh nghiệm anh quan sát thấy có 3 người bước lên cửa trước của xe, tuy nhiên lại có một đối tượng khả nghi chỉ đứng tại cửa trước không chịu bước lên.

Anh Tuân kể, sau khi 2 khách bước vào xe, anh liền hỏi mọi người xem có ai mất trộm đồ gì không, thì thấy một em gái bảo bị mất điện thoại. Lập tức, anh bảo với phụ xe buýt đuổi theo đối tượng khả nghi và lấy lại được chiếc điện thoại cho cô gái trẻ.

Sau sự việc, anh Tuân và phụ xe buýt nhận được lời cảm ơn từ cô gái trẻ.

Phát hiện hành khách bị móc trộm điện thoại, tài xế và phụ xe buýt phản ứng cực nhanh khiến tất cả nể phục - Ảnh 1.
Phát hiện hành khách bị móc trộm điện thoại, tài xế và phụ xe buýt phản ứng cực nhanh khiến tất cả nể phục - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong xe buýt thời điểm xảy ra vụ trộm điện thoại.

Thông tin kèm clip trên được chia sẻ nhanh chóng thu hút dư luận. Đa số các bình luận đều tán dương cho hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22 này.

Ông Ngô Văn Hùng - Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc sau khi khách hàng có chia sẻ lời cảm ơn đến tài xế, phụ xe tuyến buýt 22A mang BKS 29B-207.13.

"Sự việc xảy ra mấy hôm trước rồi, khi nắm được sự việc chúng tôi đã tuyên dương, thưởng khích lệ tài xế và phụ xe tuyến buýt trên mỗi người 500.000 đồng để động viên cán bộ của mình", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, thực tế khi xảy ra sự việc, tài xế cũng như phụ xe tuyến buýt trên thấy đó là hành động bình thường nên không báo cáo về đơn vị.

Khoảnh khắc tài xế và phụ xe buýt phát hiện khách bị móc trộm điện thoại. (Nguồn clip: Lê Tuấn)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày