Phát hiện gần 2 tấn mỡ lỏng bốc mùi trên ô tô ở Hải Dương

Đinh Kim (T/h), Theo Đời sống và pháp luật 22:10 05/06/2022

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện gần 2 tấn mỡ động vật bốc mùi đang được vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa phát hiện gần 2 tấn mỡ động vật bốc mùi đang được vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

VietNamNet dẫn thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện chiếc ô tô mang biển kiểm soát 34C-317.85 đang vận chuyển 1.870 kg mỡ động vật dạng lỏng đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, có màu nâu đục.

Ông Đoàn Văn Mười (SN 1979, thường trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) là lái xe kiêm chủ hàng. Tại thời điểm kiểm tra, chiếc ô tô đang dừng đỗ để giao dịch, bán hàng tại khu vực chân vầu vượt Phú Lương (phường Nhị Châu, TP Hải Dương).

Phát hiện gần 2 tấn mỡ lỏng bốc mùi trên ô tô ở Hải Dương - Ảnh 1.

Gần 2 tấn mỡ lỏng bốc mùi đang được vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Mười khai nhận toàn bố số hàng hóa được thu mua trôi nổi trên thị trường và đang được vận chuyển đi bán lại cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo An Ninh Thủ Đô, toàn bộ số hàng hóa không có có hóa đơn chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Ông Mười bị xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng, bên cạnh đó buộc tiêu huỷ toàn bộ số hàng hoá là mỡ động vật dạng lỏng nói trên dưới sự chứng kiến và giám sát của lực lượng chức năng.

Được biết, sau khi xử lý qua “hóa chất chuyên dụng” (hóa chất ba không: Không nguồn gốc xuất xứ; không được kiểm nghiệm chất lượng; không nhãn mác), loại mỡ lỏng trên sẽ được các đối tượng làm ăn phi pháp sử dụng trong chế biến các loại thực phẩm kém chất lượng để tuồn ra thị trường tiêu thụ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn, ngộ độc thực phẩm.