Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng giúp cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý

Old Fashioned, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 02:53 04/12/2020

Có vẻ như từ nay, cô sẽ tạm tránh xa món bạch tuộc xiên nướng khoái khẩu vì sự cố ám ảnh mình vừa trải qua.

Bạch tuộc xiên nướng dường như là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là ăn vào những đêm mát trời khi mùa đông đã tràn về.

Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng là tín đồ của món bạch tuộc xiên nướng, tuy nhiên, đáng tiếc là có vẻ như từ nay, cô sẽ tạm tránh xa món này vì sự cố ám ảnh mình vừa trải qua.

Cụ thể, hôm 30/11 vừa qua, một phụ nữ Thái Lan khi đang đi chợ đêm Pathum Thani bỗng nhìn thấy có một quầy hàng bán đồ xiên nướng.

Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng giúp cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý - Ảnh 1.

Tất nhiên, với món khoái khẩu là bạch tuộc, cô gái liền chạy tới định hỏi mua. Những xiên bạch tuộc baby mọng nước trước mặt làm cô không ngừng nuốt nước bọt.

Ấy thế, sau khi đảo mắt một hồi chắc mẩm là sẽ mua rồi, cô gái chợt khựng lại. Cô phát hiện trên quầy hàng có một xiên bạch tuộc khá kỳ lạ.

Chính xác hơn là có một con bạch tuộc trông khác những con còn lại với vẻ ngoài lốm đốm những vòng tròn nhỏ màu xanh sẫm.

Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng giúp cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý - Ảnh 2.

Lục lại ký ức, cô gái nhớ ra loài bạch tuộc này đã từng được đề cập rất nhiều trên các phương tiện truyền thông bởi nó… có độc. Độc tố của nó là chất độc thần kinh, có thể dễ dàng giết chết một người trưởng thành trong phút chốc.

Nhờ có kiến thức, may mắn cô đã không để cơn thèm ăn làm mình mờ mắt và thoát chết trong gang tấc.

Câu chuyện sau đó không ai rõ thế nào, chỉ biết, Cục Tài nguyên Biển Thái Lan đã vào cuộc điều tra vụ việc và đưa ra cảnh báo, người dân tuyệt đối không được ăn loại bạch tuộc vòng xanh này, thậm chí khi gặp chúng ngoài môi trường tự nhiên cũng hãy tránh xa.

Theo Ocean Conservancy, bạch tuộc vòng xanh hay bạch tuộc đốm xanh là một trong những sinh vật độc nhất hành tinh khi sở hữu chất độc thần kinh tetrodotoxin ở tuyến nước bọt (cá nóc cũng sở hữu chất độc tương tự).

Tetrodotoxin có thể tồn tại ở nhiệt độ lên đến 200°C và không bị mất đi kể cả khi bạch tuộc đã chết. Chất độc này hiện vẫn chưa có thuốc giải.

Nếu vô tình ăn phải loài bạch tuộc này, chất độc sẽ đi qua đường tiêu hóa và khởi phát triệu chứng sau 10-20 phút.

Ở thể nhẹ, người ngộ độc sẽ tê dại ở đầu các ngón tay, ngón chân, tê đầu lưỡi, mệt mỏi rũ rượi kèm tiêu chảy, buồn nôn. Nặng hơn sẽ bị liệt toàn thân, khó thở, huyết áp giảm và tử vong do trụy tim.

Nguồn: WOB

Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng giúp cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm