Phát hiện ca bệnh Covid-19, Quảng Ninh họp khẩn trong đêm

Vũ Miền, Theo VOV 08:56 25/06/2021

Ngay sau khi phát hiện ra ca bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn ngay trong đêm 24/6.

Qua công tác truy vết, bước đầu xác định trường hợp F0 có lộ trình di chuyển rất phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn. Các lực lượng chức năng và các địa phương trong tỉnh đã nhanh chóng chủ động khoanh vùng, thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3.

Hiện, trường hợp F0 đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2. Các trường hợp F1 sau truy vết đã được cách ly tập trung theo quy định; khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực liên quan đến bệnh nhân; cung cấp thông tin các mốc dịch tễ cho Trung tâm Y tế Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái để tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết.

Đồng thời, liên hệ nhà xe Kim Thành Chính lập danh sách hành khách trên chuyến xe Quảng Bình - Quảng Ninh và các hành khách lên, xuống xe dọc đường; chủ động truyền thông phòng chống bệnh cho người dân; thông báo thông tin cho các CDC nơi bệnh nhân có đi qua để phối hợp điều tra dịch tễ...

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, địa bàn có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca F0 này phải nhanh chóng truy vết triệt để, thực hiện cách ly tập trung các trường hợp F1 theo quy định, các trường hợp F2, F3 cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm ngặt về quy trình, không để sót các trường hợp lên, xuống xe trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi xe khách Kim Thành Chính có biển kiểm soát 37B-019.79 vào tỉnh, di chuyển dọc địa bàn ra Móng Cái và ngược lại.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng chỉ đạo phải xử lý nghiêm khắc những nhà xe cung cấp thông tin giả và các trường hợp, cá nhân khai báo thông tin y tế thiếu trung thực, cung cấp thông tin giả để đi qua chốt kiểm soát vào địa bàn tỉnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm