Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Mu, Hàn Quốc tiếp tục áp dụng cảnh báo cao nhất

PV, Theo VOV 22:01 03/09/2021

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày hôm nay (3/9) công bố phát hiện ba trường hợp mắc biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 là người nhập cảnh từ Mexico, Mỹ và Colombia.

Biến thể Mu được phát hiện lần đầu tiên tại Colombia vào tháng 1 năm nay, sau đó đã lây lan ra khoảng 40 nước trên thế giới như Peru, Chile, Mỹ.

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh giám sát với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, trong đó có biến thể Mu, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh từ nước ngoài.

Trong khi đó, hãng Khoa học y sinh SK (SK Bioscience) đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba vaccine Covid-19 tại 14 cơ quan trong nước và đã bắt đầu tiêm thử nghiệm cho người tham gia. Vaccine mang mã hiệu GBP510 của SK Bioscience là loại vaccine tái tổ hợp, sử dụng công nghệ tái tổ hợp gen, tiêm protein kháng nguyên bề mặt của virus Covid-19 vào cơ thể người nhằm kích thích phản ứng miễn dịch.

Trong khi đó, tình hình dịch vẫn phức tạp tại Hàn Quốc. Trong ngày hôm nay (3/9) số ca nhiễm mới vẫn ở 4 con số, liên tiếp trong vòng 2 tháng nay. Trước tình hình này, Hàn Quốc đã tăng mức cảnh báo cao nhất đối với một số nơi trong đó có thủ đô Seoul và khu vực lân cận. Các trường học cũng phải học giãn cách, nhà hàng, quán cà phê hạn chế số giờ mở cửa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm