Phát hiện 2 khách Trung Quốc dùng giấy tờ giả định lên máy bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh

Phạm Huyền, Theo Công an nhân dân 16:49 24/07/2020

Theo nguồn của PV, tối 24/7, tại Cảng HKQT Nội Bài, an ninh sân bay đã kiểm tra và phát hiện 2 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L (thường trú tại ấp TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả. Hai hành khách này cùng đi trên chuyến bay VJ 159 từ Hà Nội đi TP HCM.

Phát hiện 2 khách Trung Quốc dùng giấy tờ giả định lên máy bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Hành khách qua sân bay Nội Bài

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay đã điều tra bước đầu từ 2 hành khách. Theo đó, khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Chiều 24/7, Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài, ông Tô Tử Hà xác nhận thông tin trên. Cũng theo ông Hà, như thường lệ, với những trường hợp như thế này, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu CHK quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong điều kiện đang có dịch COVID-19, An ninh sân bay đã nhanh chóng bàn giao cho lực lượng Kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm