Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng

Thạch Thông, Theo VTV 14:52 04/12/2020

Tại Campuchia, văn phòng 2 ngân hàng tại thủ đô Phnom Penh đã bị đóng cửa để đề phòng dịch COVID-19 lây lan, sau khi ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới.

Theo thông báo mới, hai người dương tính với COVID-19 là hai anh em ruột. Người anh 23 tuổi làm việc cho ngân hàng Trung Quốc, đã từng tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh trong sự việc lây nhiễm cộng đồng 28/11; còn người em gái 21 tuổi được xác định lây nhiễm từ người anh, làm việc cho ngân hàng Cathay United tại thủ đô Phnom Penh.

Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng - Ảnh 1.

Tòa tháp Canadia Tower (Nguồn: khmertimeskh.com)

Sau khi có người dương tính với COVID-19, Bộ Y tế Campuchia đã ra lệnh đóng cửa cả tòa nhà Canadian 27 tầng trên đường Monivong, gần chùa Wat Phnom, nơi đặt văn phòng ngân hàng Trung Quốc và đóng cửa ngân hàng Cathay United trên đường Samdech Pan, thủ đô Phnom Penh nơi làm việc của bệnh nhân nữ.

Ngày hôm qua, Quốc hội Campuchia cũng đã tiến hành xét nghiệm hơn 100 nghị sĩ và công chức, do có một nghị sĩ tiếp xúc gần với ông Chhem Savuth - Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam bị nhiễm COVID-19. Mặc dù kết quả xét nghiệm đều âm tính nhưng tất cả đều phải thực hiện cách ly tại nhà kể cả Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin.

Tính từ 29/11 đến 2/12, Bộ Y tế Campuchia đã tiến hành xét nghiệm gần 9 ngàn người có liên quan đến lây nhiễm cộng đồng ngày 28/11 và đã phát hiện 19 ca dương tính với COVID-19.

Phát hiện 2 anh em ruột nhiễm COVID-19, Campuchia đóng cửa văn phòng 2 ngân hàng - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm