Phát hiện 1 trường hợp đi cách ly tập trung thay cho F1

PV, Theo VTV 16:33 07/06/2021

Trường hợp F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung vừa bị Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện.

Tối 2/6, khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận hai trường hợp F1 là N.V.N (SN 1991) và Đ.N.D (SN 1970) theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Ngày 4/6, qua rà soát, đối chiếu thông tin cá nhân, đơn vị phát hiện ông T.Đ.D (39 tuổi, trú tại Phường 11, TP Đà Lạt) đang cách ly thay thế cho ông Đ.N.D là người có tên trong quyết định cách ly của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương.

Trước sự việc trên, Ban điều hành khu cách ly tiến hành làm việc với ông T.Đ.D, thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương về sự việc hoán đổi người cách ly. Đồng thời, thông tin cho UBND Phường 11, Công an Phường 11 xác minh nhân thân và nơi cư trú của ông Đ.N.D nhằm xác minh làm rõ sự việc.

Đến chiều ngày 4/6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương bàn giao ông Đ.N.D cho khu cách ly, để cách ly tập trung theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương. Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp đi cách ly thay là ông T.Đ.D.

Tại cơ quan chức năng, ông Đ.N.D đã sắp xếp thỏa thuận với T.Đ.D trước đó, họ khai cùng một địa chỉ nên cán bộ Trung tâm Y tế Lạc Dương đến Phường 11 (Đà Lạt) cũng không phát hiện ra việc hai ông tráo đổi này.

UBND huyện Lạc Dương đã ký quyết định đưa 2 trường hợp này vào cách ly tập trung 21 ngày, đồng thời phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đề xuất xử lý nghiêm.

Phát hiện 1 trường hợp đi cách ly tập trung thay cho F1 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm