Phát hiện 1 phụ nữ Việt và người đàn ông Nigeria vi phạm quy chế biên giới

NGHIÊM TÚC, Theo Người lao động 16:03 03/01/2021

Chiều 3-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 2 người vi phạm quy chế biên giới.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 2-1, Tổ công tác Phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến tỉnh lộ 952 (nối dài), đoạn khu vực biên giới, đã phát hiện, bắt giữ 2 người (trong đó có 1 nữ là người Việt Nam và 1 nam là người nước ngoài) đang chạy xe máy vào khu vực vành đai biên giới nhưng không có giấy tờ theo quy định.

Phát hiện 1 phụ nữ Việt và người đàn ông Nigeria vi phạm quy chế biên giới  - Ảnh 1.

Tổ công tác bắt giữ 2 người vi phạm quy chế tại tuyến tỉnh lộ 952, ấp 5, xã Vĩnh Xương

Qua xác minh, 2 người trên khai báo tên Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1976; cư trú TP.HCM) và Iwuchukwu Isreal Emaka (SN 1983; quốc tịch Nigeria, tạm trú tại TP.HCM). Cả 2 khai nhận điều khiển xe máy đến TP. Châu Đốc (An Giang) để mua quần áo, giầy dép, quảng cáo mua bán qua mạng. Khi đến huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), cả 2 chạy sang thị xã Tân Châu thì lạc đường đến khu vực vành đai biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 400.000 đồng đối với Loan, về hành vi công dân Việt Nam vào khu vực vành đai biên giới không mang theo giấy chứng minh nhân dân và xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng, trục xuất ra khỏi khu vực biên giới đối với Iwuchukwu Isreal Emaka về hành vi người nước ngoài vào vành đai biên giới không có giấy tờ theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm