Ngày 10/7, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM (BQLATTP) cho biết, đơn vị này phối hợp với ngành y tế vào cuộc xác minh điều tra nguyên nhân vụ nhiều người nghi bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center (quận Tân Bình).
Bên cạnh đó, BQLATTP TP. HCM cũng đã tiến hành thanh tra toàn bộ gồm 9 cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống nhà hàng Adora trên địa bàn TP. HCM.
Sau kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận, có 2 nhà hàng đang tạm dừng hoạt động do sửa chữa, còn 7 nhà hàng có đầy đủ giấy phép, cơ sở vật chất đáp ứng đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, nhân viên chế biến được tập huấn.
Nhà hàng Adora Center bị xử phạt về để hệ thống thoát nước bị ứ đọng.
Tuy nhiên, chỉ phát hiện nhà hàng Adora ở đường Ngô Gia Tự (quận 5) và nhà hàng Adora đường Hoàng Văn Thụ (nơi phát hiện khách bị ngộ độc, quận Tân Bình) vi phạm về đảm bảo an toàn thực phầm.
Cụ thể cả 2 cơ sở bị phát hiện cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
Sau đó, BQLATTP TP. HCM lập biên bản xử phạt 16 triệu đồng với mỗi cơ sở là 8 triệu đồng.
Thông tin thêm về vụ việc, có nhiều người nhập viện nghi ngộ độc do ăn tiệc cưới tại nhà hàng Adora Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), bà Lan cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang tiếp tục điều tra.
Theo bà Lan, khi có sự cố xảy ra trên địa bàn, Ban sẽ tiến hành kiểm tra lại, kiểm tra đột xuất. Bà Lan cho hay, quá trình thẩm định, thanh tra an toàn thực phẩm là một quá trình diễn ra thường xuyên, liên tục trong suốt năm và tất cả những cơ sở này đã có kế hoạch thanh, kiểm tra.