Pháp mở rộng tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho lính cứu hỏa và nhân viên cứu trợ

Trần Nga, Theo VOV 23:36 05/01/2021

Pháp đang mở rộng tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sang đối tượng là lính cứu hỏa và nhân viên cứu trợ từ trên 50 tuổi. 300 trung tâm tiêm chủng sẽ đi vào hoạt động từ tuần tới.

Hôm qua, Pháp đã tăng tốc tiêm phòng cho nhân viên y tế tại các bệnh viện, sau khi bị chỉ trích là hành động chậm chễ và là một trong những nước hoài nghi về vắc-xin nhất thế giới. Trong tuần lễ đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, Pháp chỉ tiêm cho 516 người, tập trung ở các viện dưỡng lão.

Theo ông Olivier Veran, đến cuối tháng 1 này, Pháp sẽ cho phép tiêm phòng đối với công dân từ 75 tuổi trở lên sống tại gia đình.

Nói về tiến độ nhận vắc-xin, Bộ trưởng Y tế Pháp nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng sẽ đẩy nhanh các đơn đặt hàng mua vắc-xin ở cấp độ châu Âu để đẩy nhanh tiến độ bàn giao cho nước Pháp. Hiện nay, Pháp có tốc độ bàn giao là 500.000 liều mỗi tuần, loại vắc-xin của hãng Pfizer. Nếu được cơ quan quản lý dược châu Âu cấp phép, chúng tôi sẽ có 500.000 liều vắc-xin của hãng Moderna mỗi tháng. Chúng tôi cũng chờ đợi các loại vắc-xin khác và sẽ đặt hàng với số lượng tối đa để bảo vệ công dân Pháp”.

Cũng theo Bộ trưởng Olivier Veran, tại Pháp có thể đã có từ 10 đến 15 trường hợp mắc biến thể virus mới từ Anh. Tốc độ lây nhiễm vẫn còn cao khiến Pháp khó có thể sớm nới lỏng các hạn chế phòng dịch. Hiện nước này đã có trên 2.660.000 ca mắc, cao thứ 5 thế giới và đứng thứ 7 thế giới về số ca tử vong./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm