Pháp đón nhận một kỳ nghỉ hè vắng bóng khách du lịch

Anh Tuấn/VOV-Paris, Theo VOV.VN 13:17 17/08/2023

Pháp là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu thế giới. Tuy nhiên trong tháng 7 vừa qua, lượng khách du lịch đột nhiên giảm mạnh, gây lo ngại cho tình hình kinh tế nước này.

Theo công bố của Hiệp hội các Ngành nghề và kinh doanh khách sạn Pháp, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đã giảm mạnh trong tháng 7, tháng cao điểm của mùa du lịch Pháp 2023. Bà Véronique Siegel, chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh: "Các vùng duyên hải của Pháp đều ghi nhận số lượng khách du lịch giảm đáng kể trong tháng 7, ngoại trừ một vùng nhỏ ở phía Bắc. Các thành phố lớn hay những vùng đồi núi cũng vắng bóng khách. Chúng tôi cũng ghi nhận nhiều kỳ nghỉ ngắn ngày hơn. Khách du lịch đã chọn đến nơi khác thay vì Pháp".

Pháp đón nhận một kỳ nghỉ hè vắng bóng khách du lịch - Ảnh 1.

Pháp là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu thế giới

Một trong những nguyên nhân có thể lý giải cho tình hình ảm đạm của du lịch Pháp trong tháng 7 vừa qua, đó là thời tiết ngày càng cực đoan khi nắng nóng liên tục kéo dài tại miền Nam và mưa đá cũng như gió lốc hoành hành tại miền Bắc.

Thibault Miclo, một bồi bàn tại thành phố Montpellier, miền Nam nước Pháp phân vân không biết nguyên nhân là do đâu: "Có thể là do nắng nóng kéo dài, do bạo loạn làm khách du lịch hoảng sợ… thật khó có thể xác định. Nhưng quả thật cửa hàng gần như không có khách. Hiện khách đã bắt đầu quay trở lại và chúng tôi hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn".

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa dẫn đến việc lượng du khách tại Pháp giảm trong thời gian qua, đó là tình hình lạm phát tăng cao khiến giá cả đắt đỏ. Người dân lựa chọn thay đổi cách sinh hoạt và giảm bớt những nhu cầu không cần thiết như đi du lịch hay ăn nhà hàng. Laurent Crouet, người dân Pháp chia sẻ: "Đây là bữa ăn nhà hàng đầu tiên của chúng tôi từ hôm thứ 7. Chúng tôi thường chọn ăn bánh mì kẹp tự làm thay vì đi nhà hàng có giá đắt đỏ hơn".

Hiện vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá năm nay là năm thành công hay thất bại của ngành du lịch Pháp. Việc số lượng khách du lịch giảm mạnh trong tháng 7 là hiện tượng đáng chú ý; nhất là với Pháp, quốc gia có lượng doanh thu từ du lịch vượt 58 tỉ EURO trong năm 2022 vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày