Pháp: Cướp ngân hàng bị bắt, tay tội phạm tiếp tục vượt ngục bằng trực thăng và súng trường chuẩn phong cách Hollywood

Nam Thanh, Theo Helino 10:49 02/07/2018

Sau khi xem bộ phim hành động "Heat" của Michael Mann hàng chục lần, Redoine Faid, 46 tuổi đã cướp nhà băng vào năm 2010 khiến 1 cảnh sát thiệt mạng. Trong 8 năm ngồi tù, gã đã vượt ngục 2 lần đều gay cấn không thua gì phim hành động Mỹ.

Vượt ngục vẫn luôn là chủ đề chẳng bao giờ hạ nhiệt đối với các bộ phim Hollywood, với những bàn đột kích bằng chiến xa cơ khí hạng nặng, trực thăng trên nóc nhà tù v.v... Mới đây, nước Pháp đã được phen ngẩn ngơ khi một khung cảnh vượt ngục có tổ chức được thực hiện ở ngoài đời, khi tù nhân tên Redoine Faid, 46 tuổi, đã trốn thoát thành công khỏi nhà tù ở Reau, Đông Nam thủ đô Paris hôm 1-7vừa qua  nhờ sự trợ giúp của 2 đồng bọn. Toàn bộ cuộc vượt ngục chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, khiến toàn bộ các nhân viên quản ngục được phen hoảng sợ.

Đại diện nhà tù, ông Martial Delabroye cho biết tù nhân Faid đang nói chuyện với người thân trước khi cuộc đột nhập diễn ra. Vào lúc 11h15p sáng, chiếc trực thăng táo tợn đáp thẳng xuống... sân nhà tù, với hai người đàn ông mặc đồ đen trang bị súng trường Kalashnikov lao ra, tấn công các nhân viên canh tù bằng bom khói. Do không được vũ trang, lính canh nhà tù buộc phải chạy trốn để bảo toàn tính mạng.

Pháp: Cướp ngân hàng bị bắt, tay tội phạm tiếp tục vượt ngục bằng trực thăng và súng trường chuẩn phong cách Hollywood - Ảnh 1.

Tù nhân Redoine Faid, người mới trốn trại thành công vào ngày 1-7 vừa qua. Ảnh: BBC

Băng nhóm tội phạm này đã bỏ lại luôn phương tiện chuyên chở đắt đỏ của mình trên đường chạy trốn (ở thị trấn Garges-lès-Gonesse, Đông Bắc Paris). Người lái trực thăng là một huấn luyện viên đào tạo phi công, ông này đã bị hai tên kia bắt và khống chế trong khi đang đợi học viên. Ông này sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã được thả tự do. Hiện, cả ba tên này đang bị săn lùng trên cả nước.

Pháp: Cướp ngân hàng bị bắt, tay tội phạm tiếp tục vượt ngục bằng trực thăng và súng trường chuẩn phong cách Hollywood - Ảnh 2.

Chiếc trực thăng được các tay súng sử dụng để giải cứu Faid. Ảnh: EPA

Pháp: Cướp ngân hàng bị bắt, tay tội phạm tiếp tục vượt ngục bằng trực thăng và súng trường chuẩn phong cách Hollywood - Ảnh 3.

Người lái máy bay là một huấn luyện viên phi công, ông này bị băng nhóm vũ trang kể trên khống chế và buộc phải tham gia vụ cướp ngục kể trên.

Bản thân vụ cướp ngục này dường như còn chưa đủ chất "điện ảnh" với những màn đột nhập bằng trực thăng, ném bom khói và tẩu thoát nhanh gọn, khi mà Faid thực chất cũng xộ khám do cướp ngân hàng theo motip... phim của đạo diễn Michael Mann. Gã từng xem bộ phim "Heat" hàng chục lần để hoàn thiện kỹ năng cướp ngân hàng", sau đó giết chết 1 nữ cảnh sát trong 1 vụ cướp ngân hàng vào năm 2010. Gã bị tuyên án tù 25 năm, thế nhưng chỉ thụ án được 3 năm, gã đã kịp vượt ngục lần đầu sau khi dùng súng lục bắt 4 quản ngục làm con tin. Gã bị bắt lại về nhà tù sau 6 tuần lẩn trốn ở một khu ngoại ô Paris.

Pháp: Cướp ngân hàng bị bắt, tay tội phạm tiếp tục vượt ngục bằng trực thăng và súng trường chuẩn phong cách Hollywood - Ảnh 4.

Hai lần vượt ngục, một lần cướp ngân hàng như phim, hiện gương mặt của Faid đã tràn ngập trên các bản tinh thời sự nước Pháp.

 (Theo Daily Mail, AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm